Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Học nhanh những bí quyết nấu ăn cực hữu ích từ đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay
10:05 24/09/2018
Đầu bếp lừng danh Gorden Ramsay, người cực kì thành công với chuỗi nhà hàng nổi tiếng và hàng loạt giải thưởng danh giá có nhiều bí quyết nấu ăn mà những người đam mê bếp núc không thể nào bỏ qua!

Chương trình Masterchef US được rất nhiều người ưa thích, trong số các đầu bếp phải kể đến tên tuổi của vị giám khảo lừng danh Gordon Ramsay - nổi tiếng là khó tính.

Gordon Ramsay là một vị bếp trưởng tài năng, một trong những gương mặt quen thuộc và ăn khách nhất của các chương trình truyền hình ẩm thực, thành công và sở hữu chuỗi nhà hàng nổi tiếng cùng hàng loạt giải thưởng danh giá…

Ông còn được nể phục vì những nỗ lực không ngừng vượt qua quá khứ khó khăn, tình yêu mãnh liệt dành cho món ăn cũng là nguồn cảm hứng ẩm thực cho những người thích bếp núc khác.

Nấu ăn ngon đôi khi không chỉ là cần năng khiếu, sự khéo léo, tinh tế mà còn cần đến rất nhiều mẹo để cho ra thành phẩm tuyệt vời. Bởi vậy nên Gorden Ramsay luôn chú ý tới những chi tiết nhỏ, chăm chút cho món ăn có được hương vị tốt nhất với cách làm vừa nhanh lại vừa đẹp mắt như một môn nghệ thuật. Cùng xem vị đầu bếp tài ba và khó tính này đã dùng những mẹo gì nhé!

Gorden Ramsay khuyên rằng khi thái rau thơm, người nội trợ nên cuộn chặt lại và dùng dao sắc để thái tránh rau bị dập nát và mất đi mùi thơm. Sau khi thái thì nên thả luôn vào thức ăn.

Thay vì mất thời gian ngắt từng lá rau mùi, hãy dùng dao “cạo” qua phần lá để rau dậy mùi hơn.

Nếu muốn các loại trái cây nhanh chín, chị em có thể bỏ chúng vào túi giấy rồi thả vào 1 quả chuối. Vì chuối sẽ giúp trái cây nhanh chín hơn.

Khi tay bị nóng rát vì thái ớt và rất khó rửa hết, hãy lấy nửa quả chanh vắt lên tay để làm dịu vết bỏng và khử mùi.

Bạn có thể nhổ chiếc là nằm giữa cuống dứa để xem quả dứa đã chín chưa. Nếu có thể nhổ ra dễ dàng thì quả dứa đã chín rồi.

Nếu cối xay hạt tiêu của bạn bị kẹt sau một thời gian dài sử dụng, hay cho một ít hạt điều vào xay nhỏ, chúng sẽ giúp khơi thông chỗ tắc của cối xay hạt tiêu.

Bí quyết cuối cùng để làm nên món ăn ngon là giữ bếp luôn sạch sẽ. Những tưởng điều này chẳng liên quan gì đến hương vị món ăn nhưng thực tế đó là yếu tố được nhiều đầu bếp quan tâm.

Đầu bếp Gordon Ramsay từng khẳng định: “Nguyên tắc cốt yếu nhất của nấu ăn là nhà bếp lúc nào cũng phải sạch không tì vết. Có như vậy, món ăn mới thực sự ngon và đảm bảo”. Một gian bếp vương vãi vỏ rau, dầu mỡ, nước… không chỉ làm món ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn ảnh hưởng đến tinh thần của chính người đầu bếp. Ông mong muốn tất cả các đầu bếp trên thế giới đều có thể nắm được nguyên tắc món ăn sẽ ngon, hấp dẫn hơn khi được tạo ra trong môi trường lý tưởng.

Thanh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC