Cơ quan chủ quản: Hội Luật Gia Việt Nam

Bản quyền thuộc về Chuyên trang Phụ nữ và Đời sống - Báo Điện tử Người Đưa Tin (phununews.vn)

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số: 38/GP-BTTTT ngày 25/1/2016

Địa chỉ: Tầng 4, Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Hotline : 0906 206 554

 
 
07/06/2018 19:03:39

Học nhanh công thức làm bánh gạo (tokbokki) hải sản phô mai ngon hết nấc

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết đãi cả nhà mình món gì vừa ngon vừa lạ miệng thì đừng ngần ngại thử làm món bánh gạo hải sản phủ phô mai vô cùng hấp dẫn nhé!

Thành phẩm

Nguyên liệu:

*Phần bánh gạo

- 1 gói bánh gạo

- 2 miếng rong biển

- 200gram tôm tươi

- 100gram mực ống nhỏ

- 1/4 bắp cải nhỏ

- 2 tép hành lá

- 1/2 chén phô mai mozzarella

*Phần nước sốt

- 1 muỗng canh ớt đỏ Hàn Quốc

- 1/2 muỗng canh ớt bột

- 1/2 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng canh siro bắp

- 2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ

Cách làm:

-Bước 1: Ngâm bánh gạo tokbokki vào một bát nước khoảng 20 phút.

- Bước 2: Tôm rửa sạch, cắt râu (bóc vỏ nếu thích), mực cắt miếng vừa ăn. Hành lá và bắp cải cắt thành những miếng dài khoảng 2 inch.

- Bước 3: Nấu nước dùng với hai chén nước cùng rong biển, vỏ tôm (nếu có). Ninh nước dùng trong vòng 20 phút thì tắt bếp. Lọc qua rây để lấy phần nước trong.

- Bước 4: Trộn đều các gia vị trong phần nước sốt rồi tiến hành cho phần nước sốt cùng nước dùng vào một nồi lớn, bật bếp nấu cho đến khi nước sôi thì cho bánh gạo vào, đảo đều đến khi bánh gạo mềm và nước sốt sôi lên. Lưu ý khuấy đều tay để bánh gạo không dính vào đáy nồi.

- Bước 5: Thêm bắp cải, tiếp tục đảo đều thêm 2 phút.

- Bước 6: Cuối cùng, cho hải sản và hánh lá vào, đảo đều đến khi hải sản chín. Sau đó cho phô mai lên trên đến khi phần phô mai chảy ra là hoàn thành.

Những chiếc bánh gạo dẻo cay, thơm vị hải sản cùng vị béo của phô mai cực hấp dẫn, nhìn thôi đã không cầm lòng được rồi đấy.

Chúc các bạn thành công với công thức hướng dẫn trên!

Băng Tâm dịch

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI TRONG NGÀY