Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Học cách làm bánh Trung thu ngàn lớp ngon, đẹp mắt cực dễ
15:57 20/09/2018
Bánh Trung thu ngàn lớp trông thì rất phức tạp nhưng thực ra còn đơn giản hơn nhiều so với các loại bánh Trung thu truyền thống khác.

Từng chiếc bánh nhỏ xinh như những đóa hoa muôn hồng nghìn tía, vừa đẹp mắt lại độc đáo, bạn làm để gia đình ăn cũng ngon mà mang đi biếu cũng rất ổn.

Cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp:

Rây bột bánh dẻo và bột mì vào tô, thêm bơ mềm và đường bột vào. Dùng tay cho đến khi bột và bơ hòa quyện với nhau. Đổ từ từ 40g nước lọc vào, vừa đổ vừa bóp đều cho đến khi được một khối bột dẻo, mịn, không dính tay.

Chia bột làm 2 phần. 1 phần Để bột nghỉ 15 phút rồi chia bột thành 5 khối đều nhau. Nửa chỗ bột còn lại thêm ít phẩm màu đỏ, nhào đều cho màu quyện vào khối bột rồi cũng chia làm 5 phần đều nhau.

Dùng cây cán bột cán dẹt viên bột trắng. Đặt viên bột hồng vào giữa, gói lại. Dùng tay miết nhẹ nhàng để phần bột trắng bao bọc kín phần bột hồng. Dùng cây cán bột cán dẹt theo chiều dọc.

Cuộn tròn lại cho chặt tay, xoay cục bột lại theo chiều dọc. Cán dẹt lại lần thứ hai rồi lại cuộn chặt miếng bột tiếp tục như lúc trước sau đó dùng dao sắc, bản to để cắt đôi cục bột, lúc này bạn đã thấy bột đã có những hoa văn tròn khá đẹp mắt rồi.

Ngửa mặt cắt lên, sau đó dùng cây cán bột cán dẹt theo hình tròn. Phần rìa ngoài bạn lưu ý cán mỏng để túm bánh cho đẹp.

Lật mặt dưới miếng bánh lên, dùng tay túm lại phần dưới cho kín, đặt xuống bàn vê nhẹ cho bánh tròn, chú ý cho phần tâm vân tròn ở chính giữa bánh. Làm tương tự để có những chiếc bánh nhiều màu khác.

Mở lò nướng ở 180 độ C, nướng trong khoảng 25-30 phút. Lưu ý, bạn nên xịt nước vào lò trước khi nướng cho bánh không bị khô.

Bánh chín lấy ra để nguội, cất trong hộp hoặc túi kín, để được khoảng 3 ngày.

Thu Hằng (t/h)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC