Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Hình dáng đôi mắt nói lên điều tiềm ẩn thú vị trong tính cách của bạn (P.2)
12:00 11/07/2018
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên, chỉ cần quan sát kỹ đôi mắt, bạn sẽ biết được những bí mật tiềm ẩn trong tính cách mà đến bạn cũng bất ngờ.

14.  Mắt cụp

Người có mắt cụp - đuôi mắt thấp hơn đầu mắt là người không có chính kiến, hay bi quan. Họ hòa nhã, dễ chịu, biết làm vừa lòng và hòa hợp với hầu hết mọi người.

15. Khóe mắt nhỏ - hếch

Người có khóe mắt nhỏ mà đuôi mắt hơi xếch lên (nhân tướng học thường gọi là mắt phượng), thường là những người rất giàu tình cảm, rất có duyên và có sức hút với người khác giới. Tính cách của họ cũng khá nhạy cảm, hiếu kì, khả năng lĩnh hội cao, trời sinh có con mắt thẩm mĩ, năng lực học tập cũng rất tốt.

16. Mắt nhiều lòng trắng

Theo Nhân tướng học, ở trạng thái bình thường, lòng đen phải nhiều hơn lòng trắng, như vậy tinh thần và cơ thể mới có thể yên ổn. Nếu lòng trắng lộ ra quá nhiều, lòng đen quá ít, thì cuộc đời người đó sẽ gặp phải nhiều điều không tốt, dễ có tranh chấp, nếu là con gái thì đường nhân duyên gặp nhiều trở ngại.

17. Lòng đen nằm sát phía dưới

Người có mắt mà tròng đen nằm sát phía dưới, phía trên và hai bên mắt đều là lòng trắng (còn gọi là thượng tam bạch) và lòng đen nằm sát phía trên, phía dưới và hai bên mắt đều là lòng trắng (gọi là hạ tam bạch ) là người có tính cách rõ ràng, quật cường, cứng đầu và lạnh lùng. Họ có tâm tư sâu lắng, khi xử lí công việc hay thiên về sở thích cá nhân.

Người có mắt thượng tam bạch thường có tác phong xử lí công việc liền mạch, đâu ra đấy và cũng là một người khá thích tranh luận. Khi bất đồng quan điểm với người khác, họ không không quan tâm cảm nhận của đối phương.

18. Mắt hạnh nhân

Hay còn gọi là mắt quả hạnh, là khi nhìn chính diện vào gương, bạn sẽ thấy mép lòng đen vừa chạm mí dưới, hình đôi mắt đối xứng như hình quả hạnh nhân.

Người có mắt hạnh nhân thường cẩn trọng, chu đáo, tận tụy, biết cách cân bằng cuộc sống và giữ cho tinh thần lạc quan yêu đời.

19. Mắt gần nhau

Mắt gần nhau là mắt có khoảng cách 2 mắt cách nhau ngắn hơn độ dài của 1 mắt. Người có đôi mắt gần nhau là người truyền thống, ghét sự thay đổi. Họ sống nguyên tắc, thực tế, đã làm việc gì thì sẽ dố hết sức để hoàn thành bằng được.

20. Mắt xa nhau

Mắt xa nhau là mắt có khoảng cách 2 mắt cách nhau xa hơn độ dài của 1 mắt. Người sở hữu đôi mắt này thường nhanh trí, linh hoạt, nghịch ngợm. Họ luôn nắm thế chủ động trong mọi tình huống, tuy nhiên khá bốc đồng, hấp tấp.

21. Mắt mí lót

Người có mắt mí lót là người hay cười, hài hước, thích giúp đỡ mọi người, có xu hướng nhẫn nhịn thay vì đứng lên đòi quyền bình đẳng cho bản thân.

22. Mắt to cong đuôi phượng

Theo nhân tướng học cũng như mặt thẩm mỹ, mắt đuôi phượng (hếch lên ở khóe mắt) được đánh giá là đôi mắt rất đẹp.

Người sở hữu đôi mắt này thường rất năng động, thẳng thắn, giỏi nắm bắt cơ hội và biết tận dụng thế mạnh của bản thân để phục vụ cho công việc.

Họ tự tin, lạc quan nhưng đôi khi bị cho là hời hợt vì không quan tâm đến người khác. Tính cách kiêu kỳ, có phần ngạo mạn thường mang đến cho họ nhiều rắc rối, dễ tạo ác cảm với người đối diện, thậm chí còn có thể dẫn đến cãi nhau, ẩu đả.

23. Mắt nhỏ cong đuôi phượng

Được cho là đôi mắt của phượng hoàng. Những người sở hữu đôi mắt này thường rất nhạy cảm, quyến rũ và dễ dàng thu hút rất nhiều bạn khác giới.

Người có đôi mắt này đôi khi tỏ ra sợ hãi trước những thử thách mới nhưng sự tò mò giúp họ tiến về phía trước, chấp nhận khó khăn để học hỏi. Những người này phù hợp với những công việc thiên về nghệ thuật, đòi hỏi gu thẩm mỹ tốt.

24. Một mắt to một mắt nhỏ

Người có mắt một to một nhỏ, thường có khoảng cách với cha mẹ, tâm lí cũng không cân bằng. Theo nhân tướng học, người có đôi mắt này cần đề phòng chuyện tình cảm bị quấy nhiễu khiến cho tình cảm vợ chồng được yên ổn, đặc biệt là lúc ở tuổi trung niên.

25. Đuôi mắt hình móc câu

“Đuôi mắt hình móc câu” là chỉ tại vị trí giao nhau giữa mí mắt trên và mí mắt dưới phía đuôi mắt có dạng cong cong giống hình móc câu, khiến đôi mắt có vẻ tròn trịa và rất linh hoạt.

Người có đôi mắt này có khả năng ứng biến trước mọi tình huống, nhanh nhạy, linh hoạt.

Phụ nữ có tướng mắt như vậy xem ra rất thành thực, lễ phép, song thực tế lại rất đáo để, trong đầu họ lúc nào cũng có những suy nghĩ tiêu cực, không đáng tin cậy. Khi trò chuyện với mọi người, mắt họ thường nhìn láo liên, không dám nhìn thẳng vào người đối diện.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

Sơn Bình tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC