Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Hiệu trưởng Indonesia bắt học sinh 8 tuổi hút thuốc lá để trừng phạt
09:27 09/11/2018
Thầy hiệu trưởng một trường tiểu học tại Indonesia đã hứng chỉ trích khi bắt các em học sinh 8 tuổi hút thuốc lá để các em hiểu được tác động xấu của thuốc lá.

Các em học sinh bị phạt hút thuốc lá trong phòng hiệu trưởng. Video: Reuters.
 
Vừa qua tại Indonesia một nhóm 11 em học sinh 8 tuổi bị bắt quả tang hút trộm thuốc trong sân chơi của trường tiểu ở Sukabumi, Indonesia hôm 3/11. Các em lo lắng nhà trường sẽ gửi thư về báo phụ huynh, tuy nhiên các em được đưa tới phòng hiệu trưởng. Thầy hiệu trưởng Tati Maelati đã dàn hàng học sinh, đưa mỗi em thêm vài điếu thuốc và ra lệnh cho hút trong phòng làm việc của ông.

Ông nói rằng điều này sẽ có ý nghĩa như một sự "răn đe" vì họ sẽ "cảm thấy những tác động xấu" của việc hút thuốc.

Tuy nhiên, cảnh quay của một giáo viên khác cho thấy 4 học sinh lớp 2 đã cười vui vẻ trong khi miệng phì phèo điếu thuốc.

"Tôi sử dụng cách ngăn chặn để trừng phạt các em. Hy vọng các em khó chịu khi hút và nhận ra hút thuốc có hại sức khỏe như thế nào", Maelati nói.

Sự trừng phạt lạ lùng của thầy Hiệu trưởng làm dấy lên sự phẫn nộ từ những bậc cha mẹ và họ yêu cầu được gặp hiệu trưởng. Các nhà hoạt động bảo vệ trẻ em địa phương và đại diện chính quyền địa phương cũng đưa ra những lời chỉ trích

Nhiều bà mẹ thậm chí nói với giới truyền thông địa phương rằng đang cân nhắc việc đưa con trai mình ra khỏi trường.

"Hình phạt này thật tàn nhẫn", một người mẹ 35 tuổi bày tỏ. "Các giáo viên khác đã nói với tôi họ phản đối biện pháp này. Bây giờ thầy hiệu trưởng đã bị cấm sử dụng hình phạt. Phụ huynh chúng tôi đã tranh luận rất nhiều. Tôi hy vọng ông ấy tìm ra biện pháp cảnh cáo khác chứ đừng bắt trẻ con hút thuốc".

Trúc Chi t/h

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC