Hai thanh niên đang dự tiệc thì bị công an tạm giữ vì không mang CMND

07/09/2019 12:41

Hai thanh niên đang ăn tiệc tại một nhà dân trên địa bàn TP.HCM thì bất ngờ bị công an mời về làm việc và ‘tạm giữ’ 1 ngày sau đó do không trình xuất được chứng minh nhân dân.

Theo anh Trình Quang Sáu (SN 1977, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM), vào khoảng 14h30 ngày 5/9, gia đình anh Quốc tổ chức bữa tiệc tại nhà ở đường 5B (phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, TP.HCM) và có mời thêm 6 công nhân đang làm việc cho anh Quốc đến dự.
 
Anh Quyền khá bức xúc chỉ vì mất CMND mà bị công an tạm giữ 
 
Khi mọi người đang ăn uống thì gần 30 người gồm cán bộ Công an phường Bình Hưng Hòa A, Công an quận Bình Tân, Cảnh sát giao thông…vào nhà kiểm tra hành chính, giấy tờ tuỳ thân.
 
Tại đây, mọi người chấp hành đầy đủ, trình xuất giấy tờ. Trong số này có anh Nguyễn Hữu Quyền (SN 1989) và anh Đặng Quang Vinh (SN 1986) bị mất chứng minh nhân dân (CMND, có giấy xác nhận mất) và xuất trình Giấy phép lái xe nhưng cán bộ công an không đồng ý.
 
Đến 17h cùng ngày, lực lượng công an đưa anh Quyền và anh Vinh về trụ sở Công An phường Bình Hưng Hòa A về làm việc cho đến 11h ngày 6/9 mới cho về nhà.
 
Hơn 30 người gồm cán bộ Công an phường, Cảnh sát giao thông đến nhà anh Sáu kiểm tra giấy tờ
 
Anh Quyền (người bị tạm giữ) cho biết, quá trình ở nhà anh Sáu bản thân anh và cả nhóm không làm việc gì phi pháp. Mọi người ăn uống bình thường nhưng lực lượng công an kiểm tra bất ngờ và mời anh và anh Vinh về trụ sợ làm việc vì không trình xuất được chứng minh nhân dân.
 
“Đến giờ tôi không hiểu lí do vì sao tôi bị tạm giữ ở công an phường Bình Hưng Hoà A gần 20 giờ đồng hồ. Quá trình làm việc, công an không không đưa ra được lí do vì sao tạm giữ tôi dù tôi đã trình xuất được toàn bộ giấy tờ, trong đó có giấy tờ xác nhận mất chứng minh”, anh Quyền bức xúc.
 
Liên quan đến sự việc trên, Công an phường Bình Hưng Hoà A cho biết, “ việc kiểm tra căn nhà trên là kiểm tra hành chính bình thường. Với những người không trình xuất được chứng minh sẽ được mời về làm việc”.
 
Quốc Nam

Bạn đang đọc bài viết "Hai thanh niên đang dự tiệc thì bị công an tạm giữ vì không mang CMND" tại chuyên mục Xã hội.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.