Cơ quan chủ quản: Hội Luật Gia Việt Nam

Bản quyền thuộc về Chuyên trang Phụ nữ và Đời sống - Báo Điện tử Người Đưa Tin (phununews.vn)

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số: 38/GP-BTTTT ngày 25/1/2016

Địa chỉ: Tầng 4, Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Hotline : 0906 206 554

 
 
13/02/2018 10:10:00

Hai nữ sinh lớp 7 gây sốt mạng xã hội với màn mua trả góp Iphone bằng tiền ăn sáng

Đang học lớp 7, mỗi ngày mẹ cho tiền ăn sáng nhưng hai nữ sinh này quyết định đi mua điện thoại trả góp khiến dư luận mạng dậy sóng.

Những giờ vừa qua, cư dân mạng chia sẻ chóng mặt đoạn clip hai nữ sinh miền Bắc vào cửa hàng điện thoại mua chiếc Iphone trả góp bằng tiền ăn sáng của mình.

Trong đoạn clip này, người bán hàng là một người khá hài hước đã hỏi rõ ngọn ngành sự việc. Hai nữ sinh này cho biết mới học lớp 7. Người bán hàng đã hỏi: "Lớp 7 thì có đi làm gì chưa? Không đi làm thì lấy đâu tiền mua trả góp, hay xin tiền mẹ trả góp!", hai nữ sinh này khá ngập ngừng sau đó thú nhận sẽ xin tiền mẹ và mua bằng tiền mẹ cho ăn sáng. Một nữ sinh cho biết mẹ cho mỗi ngày 10 ngàn đồng ăn sáng, một nữ sinh còn lại thì nhiều hơn, được 20 ngàn.

Hai nu sinh lop 7 gay sot mang xa hoi voi man mua tra gop Iphone bang tien an sang
 

Hai nữ sinh lớp 7 vào cửa hàng mua điện thoại trả góp.

Sau đó người bán hàng đã đưa ra một chiếc Iphone giá khoảng hơn 2 triệu. Hai nữ sinh lớp 7 khá phân vân khi tổng số tiền xin mẹ ăn sáng mỗi tháng được 600 ngàn. Nhưng vì hai nữ sinh này chưa đủ tuổi để mua trả góp nên người bán tư vấn rằng hãy nói mẹ ra đứng tên nếu mẹ đồng ý cho mua. Hai nữ sinh ngập ngừng rồi thú nhận mẹ không cho mua điện thoại.

Người bán hàng còn hỏi thêm hôm nay trả trước được bao nhiêu tiền. Hai nữ sinh cho biết có 200 ngàn để đưa trước số tiền mua điện thoại trả góp, và không quên nói thêm rằng "lúc nào đủ thì trả!". Cuối cùng người bán hàng cũng phải lật bài ngửa rằng hai nữ sinh này còn quá ít tuổi, chưa đủ 20 tuổi như điều kiện để được mua điện thoại trả góp, nếu được thì chờ vài ngày nữa lấy tiền lì xì rồi ra mua. Sau khi xem và chia sẻ đoạn clip này, rất nhiều bình luận trên mạng đã được đưa ra với các quan điểm trái chiều. Người thì cho rằng hai nữ sinh này còn quá nhỏ nên giấu cha mẹ mua điện thoại, người thì cho rằng không nên cho học sinh dùng điện thoại thông minh quá sớm sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy.

Hai nu sinh lop 7 gay sot mang xa hoi voi man mua tra gop Iphone bang tien an sang
 
 

Nhiều bình luận trái chiều của cư dân mạng.

Tài khoản MaiMit bình luận: "Đây là hai đứa bé thích điện thoại đi hỏi mua hàng trả góp. Vì bố mẹ ko cho dùng nó mới ra hỏi kiểu vậy. Nếu mua được bớt tiền ăn trả dần. Nếu nó mua được chắc gì dám khoe với bố mẹ.", một số ý kiến khác thì cho rằng người bán hàng cố tình trêu chọc các nữ sinh này để quay clip. Nhiều người cho rằng  gặp các trường hợp này người bán hàng nên tư vấn và giảng giải để các em hiểu về việc dùng điện thoại và mua hàng trả góp một cách cẩn thận thì tốt hơn.

Bảo Anh

TIN MỚI TRONG NGÀY