Hà Nội: Quán karaoke ngang nhiên không PCCC, cơ quan chức năng buông lỏng quản lý?

02/11/2018 19:12

Dù chưa đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy (PCCC), thế nhưng nhiều quán karaoke trên đường bàn phường Bùi Thị Xuân (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) vẫn hoạt động một cách công khai. Liệu có phải đã được bảo kê?!

Theo tìm hiểu của PV, trong danh sách 892 cơ sở kinh doanh karaoke mà Cảnh sát PCCC TP Hà Nội công bố vào tháng 8/2018, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng còn 28 cơ sở kinh doanh karaoke không bảo đảm các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy. Đứng đầu danh sách là phường Bùi Thị Xuân với 8 cơ sở.

Trước đó, phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã đình chỉ hoạt động nhưng các cơ sở này vẫn hoạt động công khai ngay giữa ban ngày mà không một lực lượng chức năng nào ngăn chặn. Một số quán chỉ hoạt động vào buổi tối.

Khoảng 10h ngày 20/10, PV có mặt tại quán Karaoke F Plaza địa chỉ 159 Triệu Việt Vương biển hiệu của quán này vẫn trang hoàng nổi bật, dường dư chưa có dấu hiệu gì là đã dừng hoạt động. Bên ngoài, từng dòng khách vẫn nườm nượp đợi nhân viên hướng dẫn xếp xe để vào quán.

Cũng trong một ngày cuối tháng 10, PV có mặt tại một số địa chỉ trên phố Bùi Thị Xuân thì mọi hoạt động các quán karaoke ở đây tấp nập hơn bao giờ hết. Khoảng thời gian từ 21-23h tối, quán nào quán nấy, khách cứ nườm nượp, xe đậu kín vỉa vẻ.

Những quán karaoke hoạt động trái phép trên phường Bùi Thị Xuân

Ông Nguyễn Hoài Nam – Trưởng công an phường Bùi Thị Xuân cho biết, tất cả các quán vừa rồi có rất nhiều báo tìm hiểu, bên anh đã yêu cầu các cở sở dừng hoạt động.

“Các cơ sở đã mất rất nhiều công sức và nhiều tiền bạc dể làm chứ người ta cũng không trốn tránh gì cả. Khổ cái cơ sở người ta lại phải chờ, người ta cũng bỏ ra tiền tỷ chứ không phải là ít. Cơ sở thì rất nhiều vất vả PCCC thì không được cấp. Người ta làm như thế thì mình cũng không làm cách nào cả. Các cơ sở bọn anh làm rất chặt rất nghiêm cơ sở nào hoạt động là bọn anh xử phạt ít nhất từ 10 triệu trở lên", ông Nam nói.

Trong khi đó, bà Trần Thị Thanh Hải - PCT phụ trách văn hoá xã hội phường Bùi Thị Xuâncho biết, hiện trong danh sách Phòng Cảnh sát PCCC số 1 công bố thì trên điạ bàn phường có 8 cơ sở kinh doanh hoạt động karaoke nhưng có 2 cơ sở địa chỉ số 145, 105 phố Bùi Thị Xuân đã dừng hoạt động từ năm ngoái, cơ sở 39 Bùi Thị Xuân đã có quyết định khôi phục hoạt động.

“Còn 5 cơ sở còn lại: Karaoke Bích Thái 139 Bùi Thị Xuân, Karaoke SUMMIT 36 Bùi Thị Xuân, Karaoke FiRST 80 Triệu Việt Vương, Karaoke F Plaza 159 Triệu Việt Vương, karaoke BINGO 142 Triệu Việt Vương thì một số cơ sở đang sửa chữa, cơ sở thì đang chờ cấp phép hoạt động. Tháng 9/2018 vừa qua, UBND phường đã lập biên bản đề nghị Quận xử phạt 10 triệu/cơ sở gồm Karaoke Bích Thái 139 Bùi Thị Xuân, Karaoke F Plaza 159 Triệu Việt Vương, karaoke BINGO 142 Triệu Việt Vương vì vẫn cố tình hoạt động. Bên cạnh đó, UBND phường đã giao trách nhiệm cho Công an phường có trách nhiệm giám sát việc hoạt động các cơ sở karaoke đang thiếu PCCC trên...” bà Hải thông tin.

Trước sự việc trên, dư luận đặt ra câu hỏi, có hay không việc các cấp, các ngành đã buông lỏng quản lý? Hay có việc bảo kê, chống lưng cho các quán Karaoke chưa đảm bảo PCCC đã bị đình chỉ vẫn ngang nhiên hoạt động?

Huy Huy

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Quán karaoke ngang nhiên không PCCC, cơ quan chức năng buông lỏng quản lý?" tại chuyên mục THỜI SỰ.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.