Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Hà Nội: Đa dạng loại bánh trung thu ào ạt 'khoe sắc' ra thị trường
19:06 12/09/2018
Trên thị trường hiện đang xuất hiện khá nhiều sản phẩm phục vụ cho nhu cầu dịp Tết Trung thu như bánh nướng, bánh dẻo thu hút người tiêu dùng với nhiều thương hiệu mang hương vị và mức giá khác nhau.

Các khách sạn "đua nhau" ra mắt bánh trung thu bạc triệu

Qua khảo sát của phóng viên, hiện naycó khá nhiều sản phẩm bánh trung thu đang được bán trên thị trường. Trong đó không ít loại bánh trung thu có mức giá cả triệu đồng/hộp.

Cụ thể, khá nhiều khách sạn cao cấp đã tung racác loại hộp bánh trung thu quà tặng không chỉ đẹp mắt và sang trọng về kiểu dáng hộp mà còn đặc biệt về hương vị bánh, đi kèm với bánh trong hộp là rượu hoặc hộp trà cao cấp.

Một số loại bánh trung thu của khách sạn không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có mẫu mã hộp rất bắt mắt . Ảnh: Ks Daewoo

Đơn cử như hộp bánh trung thu Diamond khoảng 4,26 triệu đồng của khách sạn Daewoo gồm:6 bánh trung thu có kèm 1 chairượu Macaland Scotch Whisky 12 năm; hộp bánh trung thuTúixách cam hoa thượng hạngcủa khách sạn Hilton Hanoi Opera khoảng 3,8 triệuđồnggồm: 4 bánh trung thu kèm 1 chai Maccallan Scotch Whisky 12 năm; hộp bánh trung thu Vương KimTri NgộBallantine's 30 khoảng13,998triệu đồng của khách sạn Hà Nội gồm: 4 bánh trung thu và 1 chai rượu Ballantine's 30 năm…

Thông thường bánh trung thu của cáckhách sạn được làm từ những nguyên liệu thượng hạng, dưới bàn tay tài hoa của người đầu bếp chuyên nghiệp nên hương vị có sự khác biệt lớnso với bánh trung thu trên thị trường. Số lượng bánhđược làm ra không nhiều, bán hết với tốcđộ "chóng mặt" nên nhiều người muốn muaphải liên hệđặt trước.Giá thànhsản phẩmtấtnhiên cũngở mức "sang chảnh" hơn hẳn so với bánh bình dân.

Hộp bánh trung thu quà tặng thường đi kèm một chai rượu hoặc hộp trà cao cấp. Ảnh: Ks Hilton Hanoi Opera.
 
Giá bánh trung thu cao cấp của một số khách sạn được tham khảo như sau: hộp bánh trung thu của khách sạn Deawoo có giá từ khoảng 760.000 đồng/hộp đến 4,26 triệu đồng/hộp; hộp bánh trung thu của khách sạn Hilton Hanoi Opera có giá khoảng 800.000 đồng đến 3,8 triệu đồng/hộp; hộp bánh trung thu của khách sạn Hà Nội có giá từ khoảng 738.000 đồng/hộp đến trên 13 triệu đồng/hộp…

Bánh trung thu khách sạn có giá khá đắt đỏ nhưng chất lượng và hương vị bánh nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.

Chị Lê Bích Thủy (Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội), một người tiêu dùng cho biết, gia đình chị vừa được thưởng thức bánh trung thu của khách sạn Hà Nội và rất hài lòng về chất lượng bánh: bánh không bị ngấy, hương vị rất đặc biệt, không quá ngọt rất dễ ăn…

Anh Lê Hồng Minh (Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội), một người tiêu dùng cũngcho biết, bánh trung thu của khách sạn Deawoo không chỉ khiến anh yên tâm về hương vị thơm ngon đảm bảo, mà còn khiến anh tự tin khi đem đi biếu tặng vì hộp đựng sang trọng lịch sự.

Bánh trung thu có tên tuổi lâu năm "ồ ạt" ra quân

Những ngày qua,các dòng bánh trung thu có tên tuổi lâu năm như KinhĐô, Hải Hà, Hữu Nghị,Bảo Ngọc...cũng đang"đổ bộ"mạnh mẽ trên thị trường.

Cùng với các loại nhân truyền thống, các loại nhân mới lạ như sầu riêng, oreo, custard, socola… của các hãng bánh nàycũng đang nhậnđược nhiều sựquan tâm. Đặc biệt, một số hãng bánh tung ra sản phẩm bánh Sugar free nhằm hướng đến sức khỏe đang được nhiều người tiêu dùng chú ý.

Bánh trung thu được làm theo công thức Sugar free nhận được nhiều chú ý. Ảnh: Hữu Nghị.

Một nhân viên bán bánh trung thu Kinh Đô trên phố Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, các loại bánh trung thu có nhân mới lạ đang có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với người tiêu dùng đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, bánh trung thu nhân truyền thống vẫn đang được người tiêu dùng rất ưa chuộng và bán rất chạy.

Một nhân viên bán bánh trung thu Hữu Nghị trên phố Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội cho biết, bánh trung thu rục rịch bán từ tháng 7 nhưng không nhập ồ ạt, mà nhập được nhập về từng đợt để đảm bảo sự tươi ngon và hạn sử dụng đến tay khách hàng. Những ngày gần đây là thời gian cao điểm nên số người mua bánh trung thu có sự tăng vọt.

Nhiều ki ốt bánh trung thu được mở ra tại những vị trí "đắc địa" trong trung tâm thành phố. Ảnh: Cẩm Tú.

Một số giá bánh trung thuhãng lớn được tham khảo như sau: bánh nướng Kinh Đô (250g) giá khoảng từ 95.000 đồng đến trên 165.000 đồng/chiếc, bánh dẻo Kinh Đô (250g) giá khoảng 61.000 đồng đến trên 71.000 đồng/chiếc; bánh nướng Hữu Nghị (210g) giá khoảng từ 80.000 đồng đến trên 100.000 đồng/chiếc, bánh dẻo Hữu Nghị (210g) giá khoảng từ 80.000 đồng đến trên 100.000 đồng/chiếc; bánh nướng Hải Hà – Kotobuki (210g) có giá khoảng từ 80.000 đồng đến trên 100.000 đồng/chiếc, bán dẻo Hải Hà – Kotobuki (210g) có giá khoảng từ 80.000 đồng đến trên 100.000 đồng/chiếc…
 
Theo một số người bán hàng cho biết, bánh trung thu năm nay có sự tăng giá nhẹ khoảng 5%-10% so với năm ngoái.

Bánh trung thu "nhà nghề" tại làng Xuân Đỉnh thu hút nhiều khách hàng. Ảnh: Cẩm Tú
 
Ngoài ra một số cửa hàng bánh cổ truyền lâu năm có tiếng tại Hà Nội hiệnđang bán tương đối chạy và có giá khá mềm với người tiêu dùng ở phân khúc bình dân: bánh nướng tại một số cửa hàng bánh truyền thống Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) loại 250g có giá khoảng từ 30.000 đồng đến hơn 40.000 đồng/chiếc, bánh dẻo loại 200g có giá khoản từ 15.000 đồng đến hơn 20.000 đông/chiếc; bánh nướng trung thu Bảo Phương (Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) có giá khoảng 40.000 đồng đến 70.000 đồng/chiếc tùy cỡ, bánh dẻo trung thu Bảo Phương có giá khoảng 25.000 đồng đến 60.000 đồng/chiếc tùy cỡ…
 
Nhìn chung, thị trường bánh trung thu đang rất sôi động, đa dạng chủng loại bánh và giá cả cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn.

Theo Doanh Nghiệp Việt Nam

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC