Giới thiệu 3 món ngon trị loãng xương

06/03/2019 22:30

Dưới đây là một số món ăn để điều trị chứng loãng xương, bạn nên bổ sung thường xuyên vào bữa ăn hàng ngày.

Món 1: Cháo chim sẻ kỷ tử

Cháo chim sẻ kỷ tử có công dụng bổ thận, ôn dương, ích tinh, làm mạnh gân xương.

Nguyên liệu: chim sẻ 5 con, kỷ tử 20g, đại táo 15g, gạo tẻ 60g.

Cách làm: Chim sẻ làm thịt, bỏ lông, chân và phủ tạng rồi đem hầm với kỷ tử và gạo tẻ thành cháo, chế thêm gia vị, chia ăn làm vài lần trong ngày.

Ảnh minh họa

Món 2: Canh xương sống chó 

Món ăn này có công dụng bổ thận ôn dương, ích khí dưỡng huyết, cường gân tráng cốt.

Nguyên liệu: xương sống chó 200g, đẳng sâm, thỏ ty tử, thục địa mỗi thứ 10g, gia vị vừa đủ.

Cách làm: Xương chó rửa sạch, chặt nhỏ; các vị thuốc cho vào túi vải buộc kín miệng; tất cả cho vào nồi hầm nhừ, chế đủ gia vị, dùng làm canh ăn hàng ngày.

Ảnh minh họa

Món 3: Đậu đen hầm nguc vị

Món ăn này giúp bổ thận dưỡng can, cường gân tráng cốt.

Nguyên liêu: đậu đen 500g, sơn thù, bạch linh, quy đầu, tang thầm, thục địa, phá cố chỉ, thỏ ty tử, hạn liên thảo, ngũ vị, kỷ tử, địa cốt bì, vừng đen, muối ăn mỗi thứ 10g.

Cách làm: Đậu đen rửa sạch, ngâm nước ấm trong 30 phút; các vị thuốc khác đem sắc kỹ 4 lần, mỗi lần chừng 30 phút. Trộn 4 loại nước lại với nhau, cho đậu đen và muối vào sắc kỹ bằng lửa nhỏ cho đến khi cạn kiệt. Lấy đậu đen ra phơi hoặc sấy thật khô, đựng vào lọ kín dùng dần; mỗi ngày ăn 20 - 30g.

Trúc Chi t/h

Bạn đang đọc bài viết "Giới thiệu 3 món ngon trị loãng xương" tại chuyên mục Y TẾ.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.