Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   090 106 4444 Báo giá |
Giới thiệu 3 món ăn ngăn ngừa thiếu máu
09:56 23/10/2019
Chế độ ăn uống lành mạnh là một điều kiện tiên quyết cho bất kỳ bệnh nhân thiếu máu não. Chế độ ăn uống cho người thiếu máu bao gồm các loại thực phẩm giàu vitamin B12, axit folic, vitamin C và sắt.

Nhiều người không biết ăn gì bổ máu hay người thiếu máu nên ăn gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp ích được ít nhiều cho các bạn về các món ăn bổ máu.

Món 1: Cháo củ mài long nhãn

Nguyên liệu: Long nhãn, củ mài 40g, long nhãn 20g, gạo 100g.

Cách làm: Gạo vo sạch, cùng long nhãn và gạo cho vào trong nồi, thêm nước lạnh vừa đủ ninh nhừ bằng lửa vừa, nêm nếm theo khẩu vị tùy người, mỗi ngày 1 lần.

Ảnh minh họa

Món 2: Cháo táo đỏ - đậu phộng

Nguyên liệu: Táo đỏ 15 quả, đậu phộng cả vỏ lụa 50g, gạo 100g.

Cách làm: Tất cả nguyên liệu sau khi rửa sạch cùng cho vào nồi, thêm nước vừa đủ, dùng lửa vừa nấu chín nhừ, mỗi ngày dùng sáng và chiều.

Món 3: Canh huyết heo

Nguyên liệu: Huyết heo 0,5kg dội rửa sạch, thêm ít hành, gừng và rượu vang vào nồi xào sơ.

Cách làm: Sau đó thêm nước vừa đủ đun sôi đến chín, nêm ít muối và bột nêm thì dùng.

Trúc Chi t/h

 

Bạn đang đọc bài viết của báo điện tử Phụ nữ News – (www.phununews.vn). Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: thukypnn@gmail.com – Hotline: 0916.336.788

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC