Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Giới thiệu 3 món ăn giảm đau cho người bệnh viêm khớp
11:13 20/06/2019
Dưới đây là một số món ăn, bài thuốc cổ truyền có tác dụng giảm đau, hỗ trợ điều trị tốt, người bệnh viêm khớp có thể tham khảo và áp dụng.

Bệnh viêm khớp là gì?

Viêm khớp chủ yếu do bệnh thoái khóa khớp ở người cao tuổi và viêm đa khớp dạng thấp ở người trẻ. Viêm khớp ảnh hưởng đến khớp và các mô xung quanh.

Theo ước tính của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, có hơn 54,4 triệu người Mỹ trưởng thành mắc bệnh này.

Tập thể thao sai cách, coi chừng thoái hóa khớp!

Căn bệnh này gây sưng tấy và rất đau đớn cho người bệnh. Hầu như không thể điều trị dứt điểm căn bệnh này, mà chỉ có thể giúp giảm đau.

May mắn thay, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng có thể dễ dàng khắc phục chỉ bằng cách ăn đúng loại thực phẩm, theo Natural News.

Một số món ăn chữa viêm khớp 


Ảnh minh họa

Món ăn gạo nứt

Công dụng: Khu phong, tán hàn, trừ thấp, kiện tỳ, thông kinh lạc. Dùng tốt cho người bệnh viêm đa khớp dạng thấp.

Nguyên liệu: Gạo lứt 100g, ý dĩ nhân 100g.

Cách làm:

Bước 1: Vo sạch gạo lứt, ngâm nước hơn 2 giờ.

Bước 2: Đãi sạch ý dĩ nhân, để ráo.

Bước 3: Hai thứ cho vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ, nấu sôi, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi gạo và ý dĩ nở chín nhừ là được. Dùng vào bữa sáng và bữa tối.

Món ăn từ đậu đỏ

Công dụng: Khu phong, tán hàn, trừ thấp, giảm đau nhức. Dùng tốt cho người bệnh viêm đa khớp dạng thấp.

Nguyên liệu: Đậu đỏ 50g, tỏi sống 20g, gạo lứt 100g.

Cách làm:

Bước 1: Gạo lức, đậu đỏ vo sạch, ngâm nước cho mềm.

Bước 2: Hai thứ cho vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ, nấu sôi, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi gạo lứt và đậu đỏ nở chín nhừ, thêm tỏi đã đập giập vào, nấu sôi lại là được.

Bước 3: Dùng ăn nóng khi đói bụng. 

Món ăn từ đậu xanh

Công dụng: Dùng chữa âm hư, nóng trong, khớp gối sưng nóng đỏ, đau nhiều do thoái hoá khớp gối.

Nguyên liệu: Ý dĩ nhân 50g, đậu xanh 25g, bách hợp tươi 100g.

Cách làm:

Bước 1: Bách hợp tẽ cánh, xé bỏ màng trong, dùng chút muối tinh bóp nhẹ, rửa sạch để bỏ vị đắng

Bước 2: Nấu đậu xanh và ý dĩ nhân cho nhừ, sau thêm bách hợp nấu tới đặc.

Khi ăn thêm chút đường trắng, chia ăn sáng và tối.

Trúc Chi t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC