Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   090 106 4444 Báo giá |
Giới thiệu 3 món ăn cho mẹ bầu khi bị động thai
14:38 21/11/2018
Khi bị động thai các chị em nên ăn những món cháo, canh thuốc bổ thận, an thai để tăng cường sức khỏe. Phununews xin giới thiệu 3 món rất tốt cho mẹ bầu sau đây.

 

1. Cháo cá chép cho bà bầu an thai 

Nguyên liệu

50g đậu xanh, 150g gạo tẻ, 500g cá chép, 1 nắm gạo nếp, 1 củ gừng, hành lá, thì là, hành khô. Gia vị: Tiêu, muối, nước mắm.

Cách làm

Bước 1: Cá chép mua về đem đánh vảy ngoài rồi rửa sạch, dùng muối chà lớp da cá đi để cá không còn vị tanh. Bắc một nồi nước lên bếp thêm ít gừng vào đun sôi, khi thấy nước sôi thả cá vào nồi luộc chín. Khi cá đã chín vớt cá ra, chờ cá nguội lọc hết phần thịt cá ra, đem ướp thịt cá với nước mắm, tiêu xíu chế biến.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn, hành tím phi thơm lên. Khi hành vàng, chị em hãy cho cá vào đảo đều tay đến khi thấy thịt cá vàng thì tắt bếp.

Bước 3: Gạo nếp, gạo tẻ đem vo sơ qua rồi trộn đều vào nhau. Đậu xanh đem rang sơ qua cho vàng rồi cho gạo, đậu xanh vào nồi nước luộc cá trên bếp. Mở lửa to để nồi cháo nhanh mềm, khi thấy cháo đã mềm thì giảm lửa nhỏ lại. Các mẹ nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp đi nhé.

Bước 4: Múc cháo ra chén, thêm thịt cá chép đã xào, hành lá, thì là thái nhỏ, ít tiêu là các mẹ bầu có thể thưởng thức được rồi!

2. Cháo gà gạo tẻ

Có thể nói, đây chính là món ăn an thai tốt nhất cho bà bầu. Hàm lượng protein và phức hợp của amino axit trong thịt gà có ảnh hưởng tích cực đến não bộ, làm phấn chấn tinh thần, giảm sự lo lắng, stress cũng như có tác dụng cải thiện huyết áp và nhịp tim, bổ trung an thai, liền xương, trị bệnh ứ nước trong người, tê dại.

Cách làm:

+ Gà làm sạch, thái miếng cho vào nồi đổ nước hầm kỹ
+ Cho gạo nếp đã vo sạch vào nấu cháo.

3. Hạt sen

Hạt sen rất tốt cho bà bầu. Nó không chỉ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ngon dễ ăn mà hạt sen còn là một vị thuốc dân gian cực tốt cho sức khỏe với nhiều công dụng như bồi bổ cơ thể, an thần, dưỡng thai…

Cách làm: 

Nước hạt sen tía tô: (cây tía tô) 10g, trần bì 6g, hạt sen 60g. Hạt sen bỏ tâm bóc màng cho vào nồi đất, đổ nước vừa đủ, đun nhỏ lửa gần chín cho cây tía tô, trần bì vào, đun tiếp đến khi hạt sen chín nhừ là được. Ăn hạt sen uống nước ngày 2 lần./.

 

Trúc Chi t/h

Bạn đang đọc bài viết của báo điện tử Phụ nữ News – (www.phununews.vn). Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: thukypnn@gmail.com – Hotline: 0916.336.788

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC