Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   090 106 4444 Báo giá |
Giới thiệu 2 món ăn tăng sức đề kháng chế biến từ gà
11:17 30/01/2019
Súp gà ấm là món ăn giúp bạn phục hồi sau cảm lạnh, cúm hoặc đau họng, đồng thời hỗ trợ tăng cường miễn dịch. Đây được xem là một trong những món ăn tốt nhất để phòng ngừa các bệnh do thay đổi thời tiết.

Món 1: Gà tần 

Gà tần là một món ăn rất bổ dưỡng lại rất dễ thực hiện. Bạn có thể ăn món này mỗi tháng khoảng 2 lần để bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Món ăn này cũng đặc biệt tốt cho người vừa ốm dậy.

Nguyên liệu:

Một con gà nhỏ (khoảng 500gr)

Một nắm ngải cứu

Một gói gia vị tần gà hoặc một gói thuốc bắc

Bột canh, bột ngọt, hạt tiêu

Cách làm:

Gà bạn cần sơ chế và làm sạch cẩn thận, để ráo nước.

Tiếp đó, bạn cho gà vào nồi hầm, nêm gia vị cho vừa miệng. Thông thường, bạn có thể nêm 1,5 thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê bột ngọt.

Phủ ngải cứu và thuốc bắc lên trên gà và xung quanh nồi hầm.

Đặt nồi hầm gà vào xoong lớn và hầm cách thủy trong khoảng 2 giờ để già chín mềm.

Món 2: Canh gà nấm hương

Món canh gà nấm hương có vị ngọt thanh đạm, dễ ăn lại bổ dưỡng. Mọi thành viên trong gia đình đều có thể thưởng thức món ăn này và đặc biệt phù hợp khi giao mùa, nồm ẩm.

Nguyên liệu:

Đùi gà hoặc cánh gà

Kỉ tử: 10gr

Nấm hương: 20gr

½ cây súp lơ xanh

1 củ cà rốt

Gia vị: bột canh, bột ngọt

Cách làm:

Gà rửa sạch, để ráo nước.

Kỉ tử, nấm hương ngâm mềm, rửa sạch.

Súp lơ, cà rốt rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Gà đem ướp với gia vị, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào cho sôi, sau đó cho gà vào xào cùng nấm hương và kỉ tử.

Chế thêm nước vào nồi canh, sau đó đổ súp lơ và cà rốt vào đun sôi là bạn đã có món canh gà thơm ngon, bổ dưỡng.

Trúc Chi t/h

Bạn đang đọc bài viết của báo điện tử Phụ nữ News – (www.phununews.vn). Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: thukypnn@gmail.com – Hotline: 0916.336.788

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC