Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Giám đốc Phan Phương: Giữ hình ảnh bản thân chính là xây dựng uy tín cho doanh nghiệp
18:51 08/03/2019
Nhắc đến phụ kiện điện thoại, giới buôn sỉ không ai không biết đến Phương Bắc phụ kiện (PBPK), một trong những thương hiệu lớn, chuyên nghiệp nhất nhì trong ngành phụ kiện Sài Gòn gần 10 năm qua.

 Nhưng ít người biết đằng sau thành công của ngày hôm nay là bóng dáng của người phụ nữ xinh xắn nhỏ nhắn, Giám đốc của PBPK, chị Phan Phương. Phununews đã có buổi trò chuyện cùng chị Phương nhân ngày của Phụ nữ 8.3

Giám đốc Phan Phương

Bén duyên với nghề buôn bán phụ kiện điện thoại từ những ngày đầu Iphone 3, chiếc điện thoại đình đám của Apple, tấp nập về Việt Nam. Khi Steve Jobs định nghĩa lại cho thế giới biết thế nào là chiếc điện thoại thông minh, thì cũng là lúc Phan Phương cùng PBPK giúp cho người dùng hiểu thế nào là thời trang cho “dế yêu”.

Những chiếc ốp lưng điện thoại với nhiều mẫu mã khiến cho chiếc điện thoại trở nên đáng yêu, cá tính hay mạnh mẽ hơn tùy theo ý thích của người sử dụng. Điều ghi nhận ở PBPK đó chính là dám khác biệt hóa bản thân, chịu khó tìm tòi sang tạo ra những xu hướng riêng biệt với thị trường. Để không phụ thuộc vào nguồn hàng nhập khẩu, chị Phương quyết định tổ chức một đội ngũ thiết kế và phân xưởng sản xuất riêng cho mình để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước.

Từ đây, những mẫu mã do PBPK thiết kế luôn được thay đổi đa dạng, không bị trùng lặp với các loại ốp lưng của các hãng khác với giá cả phải chăng, được bạn hàng cả nước đón nhận, từ những chợ đầu mối Kim Biên, chợ Lớn, cho đến các ngân hàng, doanh nghiệp lớn đặt làm quà tặng…Điều khiến chị Phương tự hào nhất chính là xây dựng được PBPK là nơi tiên phong về những xu hướng nổi bật được người dùng quan tâm.

 

Các chứng chỉ công nhận đại lý từ các thương hiệu phụ kiện nước ngoài

 

Những hot trend, ý tưởng hình ảnh độc lạ do chị Phương và đội ngũ thiết kế của mình hoặc từ mạng xã hội được PBPK nhanh chóng tiếp nhận, lập chiến lược và tung ra ngay lập tức, đáp ứng nhanh nhu cầu của thị trường, nhất là giới trẻ.

“Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân ta không thấm đau vì những mũi gai” Bất cứ người nào khởi nghiệp đều thấm thía về những khó khăn gặp phải như lời bài hát khá nổi tiếng này. Với chị Phương, đã có lúc phải trải qua giai đoạn khó khăn với nghề đến suy sụp, phải lập kế hoạch, xác định chiến lược, mọi thứ gần như phải xây dựng lại từ đầu.

Đó là những trải nghiệm quý giá mà chị Phương tâm sự rằng mình luôn khắc ghi trong lòng để từ đó có những quyết định, hành động sáng suốt hơn. Với người phụ nữ, bước ra thương trường thì không phân biệt giới tính, phải cạnh tranh sòng phẳng với nam giới, theo chị, tuy cũng có những thua thiệt với nam giới, thế nhưng phụ nữ nếu nhận biết được thế mạnh của mình là gì thì lại có những điểm ưu việt hơn với giới kia.

 

Nhân viên của  PBPK 

Và trên hết là sự hỗ trợ của gia đình mà đặc biệt là vai trò của người chồng chị, người luôn là hậu phương vững chắc trên con đường thành công của chị. Nhìn lại chặng đường gần 10 năm gắn bó với nghề, chị Phương cho rằng bí quyết thành công chỉ tập trung vào một việc, đó là biết lập kế hoạch. Người chưa thành công là do chưa biết cách lập kế hoạch cho riêng mình, phải biết chọn lọc ra những công việc chính và làm triệt để, rồi mới giải quyết những việc ít ưu tiên hơn, đồng thời sắp xếp thời gian hợp lý để đảm bảo sức khỏe của mình.Hơn nữa, yếu tố dẫn đến thành công chính là uy tín của thương hiệu, mà trong đó, giữ vững hình ảnh của mình cũng chính là hình ảnh của doanh nghiệp.

 Giám đốc Phan Phương

“Mình là người đứng đầu, bên cạnh trau dồi tri thức thì cũng phải trau dồi cái tâm của mình, mình sống tốt hơn, từ đó lan tỏa suy nghĩ tích cực hơn đến nhân viên. Nhân viên có tâm thì đối xử khách hàng tốt, khách hàng cảm nhận được cái tâm đó thì yêu quý mình và nhớ đến mình hơn, mà trên thương trường, khách hàng nhớ đến mình thì cũng đã là thành công lớn” Chị Phương tâm sự

Xuân Quý 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC