Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Không cần nấu nồi cơm mới, đây là giải pháp cứu chữa nồi cơm bị khê cho các chị em
12:48 17/11/2018
PhunuNews xin bật mí một số giải pháp cứu chữa nồi cơm bị khê của chị em đơn giản mà hiệu quả dưới đây.

 

 

Cách 1:

Khi ngửi thấy mùi cơm bắt đầu khê, bạn nên tắt bếp, mở vung ngay, đặt vào bên trong nồi một miếng vỏ bánh mì và đậy vung trong khoảng 5 phút. Sau 5 phút bạn có thể bỏ miếng bánh mì ra ngoài, lúc này mùi khê của nồi cơm đã được hút hết.

Cách 2:

Cho một bát nước lạnh đặt vào trong nồi cơm, ấn bát nước xuống sao cho miệng bát bằng mới mức cơm trong nồi. Sau đó, đậy nồi lại, sau 2 phút mở nồi ra, nồi cơm của bạn sẽ hết mùi khê.

Cách 3:

Lấy khăn sạch, trùm kín nồi cơm sau đó cho than hoa lên trên bề mặt nồi cơm. Khoảng 20p sau bạn mở nồi cơm ra, than hoa sẽ hút hết mùi khê của nồi cơm. Đây là cách chữa cơm nấu bị khê mà rất nhiều người hay làm.

Cách 4:

Hành tươi cũng là một nguyên liệu giúp bạn chữa cháy cho nồi cơm khê. Nếu cơm bị khê, bạn hãy tắt bếp, cho nồi cơm xuống và đặt vào trong nồi vài cọng hành tươi và đậy vung, đợi vài phút sau kiểm tra mùi khê đã biến mất.

Cách 5:

Với nồi cơm bị khê quá nặng, bắt buộc bạn phải rút ổ cắm điện xới phần cơm bên trên cho vào bát tô hoặc âu đựng cơm nhằm giảm bớt mùi khê của cơm. Và phần khê phía dưới bạn hãy xới nó lên và ngâm nồi cơm khê nhé!

Trên đây là những giải pháp chữa cháy cho bạn trong trường hợp nồi cơm bị khê. Chúc các bạn thành công!

Ảnh sưu tầm

Mai Hương t/h

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC