Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Giá vàng 8/11: USD biến động, vàng lấy đà tăng trở lại
07:50 08/11/2018
Ông Donald Trump thất thế ở Hạ viện sau cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ khiến đồng bạc xanh suy yếu, điều này khiến giới giá vàng nhấp nhổm tăng vọt trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại trước bất ổn chính trị.

Tới đầu giờ sáng 8/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng ở mức 1.230 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay thấp hơn 5,6% (72,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 34,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,5 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.

Cuộc bầu cử trung hạn của Hoa Kỳ hôm thứ Ba hóa ra như nhiều người đã dự kiến và thấy đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Thượng viện nhưng đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Hạ viện.

ảnh minh họa

Các hợp đồng vàng tương lai ghi nhận phiên tăng đầu tiên trong 4 phiên vào ngày thứ Tư (07/11), chủ yếu nhờ vào đồng USD suy yếu sau khi kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ dẫn đến sự chia rẽ Quốc hội Mỹ, MarketWatch đưa tin.

Trái phiếu Chính phủ tăng giá, kéo lợi suất sụt giảm, và đồng USD suy yếu sau kết quả bầu cử. Một Quốc hội chia rẽ được cho là sẽ khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump khó có thể theo đuổi chính sách cắt giảm thuế nhiều hơn, xoa dịu lo ngại về thâm hụt.

Sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ, thị trường đang theo dõi cuộc họp của FOMC với kỳ vọng không có thay đổi về lãi suất của Hoa Kỳ tại cuộc họp này. Như thường lệ, các nhà giao dịch sẽ xem xét kỹ lưỡng những lời phát biểu của Chủ tịch FOMC và lời phát biểu của Chủ tịch Jay Powell tại cuộc họp báo của mình, để nắm bắt định hướng của chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Giới đầu tư cho rằng vàng có thể còn tăng giá do giới đầu tư lo ngại khả năng xảy ra mâu thuẫn về chính trị sẽ xảy ra.

Trên thị trường vàng trong nước chốt 7/11 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 trong nước 30-80 ngàn đồng so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 7/11, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,59 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, thị trường vàng trong nước chững lại giậm chân tại chỗ, thậm trí đi ngược lại với đà tăng của giá vàng thế giới. Số lượng giao dịch phát sinh theo chiều bán vàng ra chiếm ưu thế, khoảng 65% trên tổng lượng giao dịch tại Doji.

Thu Hà t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC