Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Ghé An Giang nhất định phải ăn những món ăn này!
23:35 08/11/2018
An Giang không chỉ là vùng đất hiền hòa với phong cảnh thiên nhiên hữu tình mà còn là nơi hội tụ nét đặc sắc của ẩm thực miền Tây Nam bộ. Ghé thăm An Giang, du khách nhất định không được bỏ qua những món ăn sau đây.

1. Canh chua mùa nước nổi

Miền Tây mùa nước nổi (tầm tháng 8 – 10 hàng năm) có nhiều loại cá tôm và đủ loại rau, thích hợp để nấu món canh chua ngon trứ danh.

Canh chua ở An Giang thường nấu với cá lóc, cá linh hay thậm chí là cá bông lau, nấu kèm cùng với bông điên điển, bông súng,…

Canh chua thường có vị đậm đà vị chua của mẹ, vị ngọt của cá cùng với vị cay của ớt và thơm nồng vị của rau ngò om… Người miền Tây thích ăn ngọt, chính vì thế, canh chua ở đây có phần ngọt hơn so với những vùng khác.

2. Lẩu Mắm- chợ Châu Đốc

Nhắc đến ẩm thực miền Tây thì không thể không nhắc đến món lẩu mắm. Và An Giang cũng không phải là một ngoại lệ, lẩu mắm An Giang lại mang một hương vị rất riêng.

Hương thơm đậm đà tỏa ra từ nổi lẩu với những con tôm tươi ngon, những lát cá tươi làm cho nước lẩu thêm ngọt vị, mặn ngọt lại hòa thêm một chút cay nhẹ khiến món lẩu mắm trở nên ngon hơn bao giờ hết.

Nếu muốn ăn lẩu mắm chuẩn vị, du khách có thể ghé qua bến xe Long Xuyên hoặc chợ Châu Đốc.

3. Gà hấp lá trúc

Gà hấp lá trúc là món ăn ngon trên núi Cấm (Châu Đốc, An Giang).

Trúc là loại cây có múi, mọc ở núi Cấm, hương vị độc đáo. Gà để hấp phải là gà thả vườn có trọng lượng 0,8-1kg, để nguyên con ướp sơ với muối, gia vị… rồi mang đi hấp cách thuỷ khoảng 20 phút. Thịt gà vừa chín tới dùng dao bén chặt thành miếng to cỡ 2 ngón tay, lá trúc xắt nhuyễn rải lên.

Vị ngọt mềm của thịt, vị béo dai của da gà tơ hoà quyện với hương vị nồng the của lá trúc, ngọt chát của bắp chuối, cay cay của muối ớt…tạo nên một món ăn hoàn hảo, nếu ghé thăm An Giang du khách đừng bao giờ bỏ qua món ăn này.

4. Lẩu trâu- Quốc lộ 91

Lẩu trâu là món ăn quen thuộc và gắn liền với đời sống thường nhật của người An Giang nhưng nó có khả năng làm “ngây ngất” du khách phương xa ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Những miếng thịt trâu có mặt đen mặt đỏ nhúng vào nổi nước lẩu nóng hổi, toát lên hương thơm ngào ngạt không thua kém gì lẩu bò. Lẩu được ăn kèm với rau xanh các loại và nước chấm cơm mẻ ngọt và chua vừa phải không ai có thể cưỡng lại món ăn tuyệt diệu này.

5. Bò bảy món- Núi Sam

Châu Đốc, An Giang không chỉ được biết đến với lễ hội nổi tiếng “Vía bà Chúa xứ núi Sam” mà còn được biết đến với món bò bảy món truyền thống núi Sam.

Bò bảy món gồm những món như cháo đầu bò, lòng bò luộc, bò đun bánh hỏi, bò lúc lắc, bò khía bánh mì, bò bít tết và bò xào lá vang, đủ vị khiến du khách phải xao xuyến ngay lần đầu thưởng thức.

6. Xôi phồng-Chợ mới

Món xôi phồng đặc trưng của xứ An Giang vừa ngon lại vừa giòn tan. Xôi phồng được nấu bằng những hạt nếp dẻo mềm, vàng giòn. Sau khi được quết thì xôi phồng được cho vào khay hoặc quấn lại thành cuốn tròn, chiên giòn và thưởng thức cùng với tương ớt hay xì dầu.

Chợ Mới có nhiều cơ sở làm xôi để phục vụ trước hết cho người dân địa phương. Trong mâm quả đi cưới ở đây hiện vẫn phải có mâm xôi truyền thống. Xôi phồng Kim Hương của bà Hồng Thu ở thị trấn Chợ Mới được nhiều người biết đến không chỉ chế biến ngon miệng mà còn biết cách xây dựng thương hiệu...

7. Cơm tấm Long Xuyên

Cơm tấm Long Xuyên có nét đặc trưng riêng của vùng đất miền Tây và thu hút nhiều người thực khách. Đầu tiên phải kể đến chén nước mắm nhà làm sóng sánh đặc kẹo đậm đà hương vị không nơi nào có được.

Cơm tấm bao gồm nhiều bì, thịt nướng được xắt nhỏ và trứng chiên beo béo cùng với đĩa dưa món chua ngọt ngất ngây. Thịt nướng ở đây mềm và thấm vị, bởi thịt được ướp bằng mật ong. Mỗi phần cơm tấm Long Xuyên đều bao gồm 1 đĩa cơm tấm, 1 đĩa dưa món nhỏ ăn kèm và 1 phần canh.

Cơm tấm ở Long Xuyên thường được bán vào buổi sáng và buổi chiều tối, buổi trưa rất ít quán bán cơm tấm.

 

Mai Hương t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC