Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Gặp mặt đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Phủ Chủ tịch
23:00 11/07/2018
“Gặp mặt đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” là một chương trình vô cùng ý nghĩa mang tính thường niên được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức

 Lãnh đạo, đại biểu chụp ảnh cùng đại biểu trẻ em năm 2018

Các em được gặp gỡ, bày tỏ mong muốn và báo cáo tình hình học tập, rèn luyện với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đơn vị, tổ chức tài trợ; đây cũng là dịp để tuyên dương những tấm gương tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Từ năm 2008 đến năm 2018, đã có 605 trẻ em từ 63 tỉnh, thành phố đã được Chủ tịch nước gặp mặt, biểu dương tại Phủ Chủ tịch.

Đến nay, nhiều em đã trưởng thành và thành đạt, trong đó có nhiều gương điển hình tiêu biểu về tinh thần vượt khó, cụ thể như: Em Hồ Văn Đô, sinh năm 1999, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. Em mồ côi cha từ nhỏ, năm 2017, em được học bổng du học tại trường Đại học Quốc Tế IPU Thái Bình Dương, Nhật Bản.

Em Thái Sơn Linh, sinh năm 1993, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, gia đình em thuộc hộ nghèo, em là trẻ khiếm thị, em phải sống ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, năm 2016 em thi đậu trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh.

Em Lý Tả Mẩy, sinh năm 1999, dân tộc Mông, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, gia đình thuộc hộ nghèo, em mồ côi cả cha lẫn mẹ, năm 2017 em đã thi đậu đại học, hiện đang là sinh viên năm thứ hai Đại học Văn hóa Hà Nội...

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là Quỹ của nhà nước được thành lập ngày 4 tháng 5 năm 1992 theo Luật Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục trẻ em, nay là Luật Trẻ em.

Nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc, Đại sứ thiện chí của Quỹ BTTEVN giao lưu cùng đại biểu trẻ em năm 2018

Hiện nay, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước làm Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã vận động được gần 6.000 tỷ đồng, giúp trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo.

Hơn 26 năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với phương châm hoạt động “TẬN TÂM – MINH BẠCH - KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa nhà tài trợ - những tấm lòng vàng đến với trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Tuy nhiên, hiện nay, cả nước còn gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và hơn 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt cần có sự quan tâm hơn nữa của Đảng, Nhà nước và sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, giúp các em ổn định cuộc sống, vươn lên để trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Theo PV/Lao Động

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC