Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Gắp con đỉa dài 5cm đã sống 2 tháng trong mũi một người phụ nữ
17:45 11/10/2018
Một phụ nữ ở tuyên Quang cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, kèm theo sổ mũi và có máu chảy sau khi uống một vài ngụm nước ở khe suối. Tại bệnh viện, dị vật gắp ra từ mũi bệnh nhân là con đỉa dài 5cm.

Sáng 11/10, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đã tiếp nhận bệnh nhân Hoàng Thị H. (SN 1960, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) trong tình trạng đau đầu, nghẹt mũi, sổ mũi kèm theo máu chảy. 

Tại đây, các bác sĩ đã nội soi xác định có một khối dị vật nằm sâu và lấp một phần bên mũi. Sau 15 phút, bằng dụng cụ gắp thông thường, bác sĩ đã lấy ra một con đỉa sống dài 4-5cm bụng căng máu.

Con đỉa no máu được lấy ra từ mũi bệnh nhân. Ảnh: Gia Đình Mới.

Bệnh nhân H. cho biết, trước đó 2 tháng, sau khi đi trồng keo trên đồi, thấy khát nước, bệnh nhân đã rửa mặt và uống một vài ngụm nước tại khe suối gần đó.

Tuy nhiên, khi về nhà bà H. thấy có vật gì đó nằm bên trong lưỡi nhưng không lấy ra được. Một vài giờ sau thì không còn cảm giác vướng bận trong miệng. Những ngày tiếp theo, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, kèm theo sổ mũi và có máu chảy. Sau đó, bệnh nhân có đi khám tại trạm y tế xã nhưng không có kết quả.

Các bác sĩ khuyến cáo, đỉa rừng thường sống ở các khe suối, lúc còn nhỏ kích thước chúng chỉ khoảng vài milimet. Khi người hoặc các loài động vật xuống suối uống nước, ngay lập tức chúng sẽ chui vào các khoang mũi, họng, thanh hoặc khí phế quản và sống ký sinh ở đó. Sau một thời gian hút máu, chúng sẽ lớn rất nhanh và gây ra các triệu chứng về đường hô hấp.

Đăng Mạnh (T/h)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC