Cơ quan chủ quản: Hội Luật Gia Việt Nam

Bản quyền thuộc về Chuyên trang Phụ nữ và Đời sống - Báo Điện tử Người Đưa Tin (phununews.vn)

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số: 38/GP-BTTTT ngày 25/1/2016

Địa chỉ: Tầng 4, Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Hotline : 0906 206 554

 
 
31/05/2018 17:03:05

Đừng bỏ qua công thức làm xôi mít đúng chuẩn vị thái siêu ngon

Với mùi thơm từ mít, vị dẻo mềm từ xôi, vị béo của nước dừa đã tạo nên hương vị rất đặc biệt của món xôi mít. Đảm bảo ăn là ghiền.

Nguyên liệu:

-1 chén gạo nếp Thái

- 200ml nước cốt dừa

- 1/2 muỗng cà phê muối.

- Mít tươi

Thành phẩm

Cách làm:

-Bước 1: Chia gạo nếp thành hai phần, ngâm gạo khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm rồi để thật ráo nước.

- Bước 2: Đun sôi nước cốt dừa với đường và muối. Sau đó hạ lửa đun thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp và để nguội.

- Bước 3: Cho gạo nếp vào nồi cơm điện hoặc nồi hấp, hấp cho đến khi gạo chín thành xôi.

- Bước 4: Tiếp theo, bạn lấy xôi ra trộn đều với nước cốt dừa đã để nguội.

- Bước 5: Dùng dao khía một đường dọc múi mít và nhẹ nhàng lấy hạt mít ra sao cho múi mít còn nguyên vẹn, cứ như vậy bạn làm cho hết chỗ mít còn lại.

- Bước 6: Tách đôi múi mít rồi nhồi xôi vào giữa và rưới một ít nước cốt dừa lên trên nếu bạn thích ăn béo. Có thể thêm vài hạt đậu phộng rang và dừa bào sợi lên để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Đây sẽ là sự lựa chọn không tồi cho gia đình bạn vào mỗi bữa điểm tâm sáng đấy. Chúc các bạn thành công!

Băng Tâm (dịch) 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI TRONG NGÀY