Cơ quan chủ quản: Hội Luật Gia Việt Nam

Bản quyền thuộc về Chuyên trang Phụ nữ và Đời sống - Báo Điện tử Người Đưa Tin (phununews.vn)

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số: 38/GP-BTTTT ngày 25/1/2016

Địa chỉ: Tầng 4, Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Hotline : 0906 206 554

 
 
12/06/2018 10:03:19

Đưa cơm với món tóp mỡ chua ngọt

Tóp mỡ chua ngọt là một món ăn đậm đà, đưa cơm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm món tóp mỡ chua ngọt ngon đúng điệu.

Món tóp mỡ chua ngọt.

Nguyên liệu:

- 700gr mỡ heo

- 1 miếng chanh

- 2 tép tỏi + 1 trái ớt giã nhuyễn

- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh đường + 1 muỗng canh tương ớt


Cách làm:

- Mỡ heo rửa sạch, thấm khô rồi thái. Vắt muỗng nước cốt chanh vào mỡ cùng chút xíu muối trộn đều.

- Mỡ heo cho vào chảo không dính, bắc lên bếp xào lửa hơi nhỏ, cứ xào như thế cho mỡ tứa ra. Khi thấy tóp mỡ có màu hơi vàng và lúc này mỡ ra rất nhiều, chắt nước mỡ ra tô. Chỉ giữ lại tóp mỡ.

- Cho ớt tỏi giã nhuyễn cùng gia vị vào, tiếp tục xào cho đến khi tất cả khô ráo, gia vị bám quanh tóp mỡ thì tắt bếp.

- Tóp mỡ cho vào hũ có nắp hay chén bọc màng thực phẩm bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Theo Người đưa tin

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI TRONG NGÀY