Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Người đàn ông bị bỏng giác mạc, mù mắt do đốt pháo hoa
09:32 04/01/2019
Trong dịp Tết dương lịch vừa qua, một người đàn ông bị pháo hoa bắn vào mắt dẫn đến chấn thương nặng. Hiện tại đang được các bác sĩ điều trị tích cực và có nguy cơ mù một mắt.

Tối ngày 1/1/2019 khoa Mắt , Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Quốc H, 33 tuổi, trú tại Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) nhập viện trong tình trạng hai mắt đau nhức và không thấy gì.


Bệnh nhân đang được điều trị tích cực.

Qua hỏi bệnh và thăm khám và xét nghiệm cận lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán, mắt phải bệnh nhân bị bỏng kết giác mạc do nhiệt độ 1, xuất huyết tiền phòng độ 2 và xuất huyết dịch kính. Mắt trái của bệnh nhân bị bỏng kết giác mạc độ 2 do nhiệt.

Các bác sĩ cho biết, sau khi khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho hay, vào chiều tối cùng ngày, bệnh nhân cùng nhóm bạn tổ chức bắn pháo hoa tại địa phương. Trong lúc đốt, pháo bắn ngay vào hai mắt. Sau đó xuất hiện đau nhức và không nhìn thấy gì, bệnh nhân được người nhà đưa đến bệnh viện.


Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân

Các bác sĩ khoa Mắt cho biết: hiện tại mắt trái đã hồi phục tốt nhưng mắt phải vẫn tổn thương nặng do xuất huyết nội nhãn, các bác sĩ đang tích cực điều trị cho người bệnh. Theo các bác sĩ, trong những năm gần đây, tình trạng chấn thương mắt do pháo thường gia tăng trong các dịp lễ, Tết. Có nhiều trường hợp bệnh nhân đã bị mù vĩnh viễn do di chứng của chấn thương và bỏng.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần có biện pháp cứng rắn hơn để hạn chế tình trạng đốt pháo trong các dịp này, qua đó, giảm thiểu rủi ro đến sức khỏe cho người dân, để cái Tết luôn đem trọn niềm vui cho mọi gia đình.

 

Theo sức khỏe cộng đồng

 

 Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC