Đồng Nai: Nhà thầu phụ của Đại Phước Lotus nợ lương công nhân

06/09/2019 11:29

Khoảng 3 tháng nay rất nhiều công nhân làm việc tại dự án Đại Phước Lotus đã không được nhận lương. Vì vậy công nhân mong muốn phía nhà thầu sớm trả tiền lương cho họ.

Những ngày gần đây, công trình thi công dự án Đại Phước Lotus (tại xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) đang tạm dừng vì nhiều công nhân ngưng việc do bị nhà thầu phụ nợ lương hàng tỷ đồng.
Nhà thầu phụ đang nợ lương công nhân chính là Công ty TNHH thương mại - Phát triển Xây dựng Minh Hùng có địa chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Công nhân ngưng việc đòi lương
 
Ngày 6/9 chúng tôi đã có mặt ở khu vực có dự án Đại Phước Lotus, đây là một dự án nằm ở cù lao Ông Đồn, ven sông Sài Gòn. Đại Phước Lotus có quy mô lên tới 200 ha do công ty Vina Đại Phước làm chủ đầu tư.
Theo ghi nhận của chúng tôi, trong sáng ngày 6/9 có rất nhiều công nhân thi công công trình dự án này đã ngưng việc và căng băng rôn chờ đợi trước cửa vào dự án. Nhiều công nhân liên tục đưa ra yêu cầu muốn gặp phía công ty Minh Hùng để lấy tiền lương nhưng đáp lại những mong muốn của họ chỉ là sự “im lặng”.
Qua quan sát bên trong, chúng tôi thấy toàn bộ dự án là những căn biệt thự vô cùng đẹp, đang trong quá trình hoàn thiện và hiện không thấy công nhân thi công. Phía dãy nhà bình thường vẫn dành cho phía nhà thầu,… làm việc thì nay lại vắng vẻ, thiếu bóng người. Điều này khiến cho nhiều công nhân càng thêm lo lắng vì sợ nhà thầu “biến mất” với gần 3 tỷ tiền nợ lương chưa trả.
Chia sẻ với phóng viên, công nhân cho biết việc nợ lương diễn ra khoảng 3 tháng nay và phía công ty Minh Hùng liên tục hứa hẹn nhưng vẫn không chịu trả. Đến thời điểm này khi không thể tiếp tục chờ công nhân đã mạnh dạn căng băng rôn yêu cầu trả lương.
“Tôi là lao động chính trong nhà, đi làm để nuôi mẹ già và hai con nhỏ nhưng 3 tháng nay không có lương nên mọi chi phí sinh hoạt đều dồn lên lưng vợ tôi. Do đó tiền bạc thiếu hụt, con tôi vừa đi học cũng chưa sắm được quần áo mới vì không còn đồng nào dư dả. Chỉ mong nhà thầu thương chúng tôi, sớm lo tiền để trả cho anh em công nhân, đừng đẩy chúng tôi vào thế khổ sở, tội chúng tôi”, anh Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ.
Cũng liên quan đến vụ việc này, mới đây vào ngày 5/9, lo sợ vụ việc gây mất an ninh trật tự, sợ công nhân thua thiệt mất quyền lợi nên chính quyền Nhơn Trạch cũng đã có buổi gặp gỡ đối với phía chủ đầu tư, nhà thầu, đại diện công nhân tại dự án này. Mục đích của buổi gặp gỡ là để các bên có thể thương thảo, thỏa thuận và trình bày những vướng mắc của mình. Theo đó, tại buổi làm việc, phía nhà thầu chính cho biết sẽ liên hệ với phía Minh Hùng về vấn đề tiền lương của công nhân đồng thời sẽ sớm thu xếp, xem xét thay Minh Hùng trả lương cho công nhân. Thời gian trả lương sẽ theo sắp xếp và chưa có thời gian cụ thể.
 
Nguyễn Nhâm

Bạn đang đọc bài viết "Đồng Nai: Nhà thầu phụ của Đại Phước Lotus nợ lương công nhân" tại chuyên mục KINH TẾ.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.