Đống Đa-Hà Nội: Công trình sửa chữa không phép tại phường Quang Trung?

31/12/2019 17:50

Nhiều phản ánh công trình trên địa bàn phường Quang Trung (Hà Nội) tự ý sửa chữa những chưa có văn bản xin phép!? Chưa xin sửa chữa!?

Chưa xin sửa chữa!?

Theo phản ánh Công trình của ông Quản Anh Tú – Chủ đầu tư công trình thuộc khu đất Phố Tây Sơn, Phường Quang Trung, Hà Nội tự ý sửa chữa những chưa có đơn đề nghị gửi UBND Phường Quang Trung.

Để làm rõ thông tin, PV đã trực tiếp liên hệ với bà Nguyễn Thị Thúy Ngân, Phó Chủ tịch UBND phường Quang Trung, bà Ngân cho biết sẽ cử cán bộ xuống hiện trường để nắm bắt tình hình và sẽ có thông tin cho báo chí.

Mặt khác, về phía cán bộ phụ trách trật tự xây dựng phường Quang Trung đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận sự việc tại Phố Tây Sơn, Phường Quang Trung để lập biên bản sự việc báo chí, người dân phản ánh.

Công trình sửa chữa khi chưa được sự đồng ý của phường Quang Trung?

Trao đổi với báo chí, cán bộ phụ trách trật tự xây dựng cho biết đã cho cán bộ xuống kiểm tra đồng thời rà soát hồ sơ, văn bản và khẳng định thông tin người dân phản ánh là chưa chính xác. Cụ thể công trình bị phản ánh là của ông Quản Anh Tú – Chủ đầu tư công trình thuộc khu đất thuộc Phố Tây Sơn, Phường Quang Trung, Hà Nội đã được xây dựng từ rất lâu, bị xuống cấp trầm trọng nên ông Tú đã có đơn gửi UBND phường Quang Trung đề nghị tạo điều kiện để sửa chữa, cải tạo công trình.

Chính vì vậy, thông tin cho rằng công trình sửa chữa nhưng không xin phép là thiếu chính xác vì gia đình đã thực hiện đầy đủ thủ tục trước khi tiến hành sửa chữa. Bên cạnh đó phường sẽ phối hợp lực lượng rà soát, nhắc nhở nếu có ý kiến người dân xung quanh khu vực phản ánh việc sửa chữa gây ảnh hưởng đến khu sinh hoạt của người dân.

Vẫn tiếp tục quây “rào” để sửa chữa!?

Sẽ đình chỉ chủ tịch xã, phường "buông lỏng" vi phạm xây dựng

Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Hùng trước đó đã ký văn bản gửi 08 sở của TP, Công an TP, Thanh tra TP, UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu siết lại kỷ cương, trật tự xây dựng trên địa bàn.

Theo đó, UBND TP.Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường sự chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát trách nhiệm của đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị, Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường, Trưởng phòng Quản lý đô thị, trách nhiệm của UBND và chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trong quản lý trật tự xây dựng, đảm bảo tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn phải được kiểm tra kiên quyết, xử lý kịp thời, dứt điểm các vi phạm ngay từ khi mới phát sinh, không để công trình vi phạm xây dựng hoàn thiện đưa vào sử dụng mới xử lý, cưỡng chế.

Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Hùng trước đó đã ký văn bản gửi 08 sở của TP, Công an TP, Thanh tra TP, UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu siết lại kỷ cương, trật tự xây dựng trên địa bàn. (Nguồn ảnh: hanoi.gov.vn)

Không xem xét cấp mới, điều chỉnh giấy phép xây dựng, giấy phép quy hoạch đối với công trình, dự án có vi phạm trật tự xây dựng khi chủ đầu tư chưa chấp hành các quyết định xử phạt.

Đồng thời, chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tập trung xử lý dứt điểm các công trình vi phạm tồn đọng, các công trình vi phạm trên đất nông nghiệp, lâm nghiệp gây bức xúc dư luận; các trường hợp thửa đất, công trình “siêu mỏng, siêu méo” trên địa bàn.

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm với Chủ tịch UBND TP.Hà Nội về những vi phạm phát sinh mới. Đối với các xã, phường, thị trấn để xảy ra nhiều vi phạm mới hoặc không xử lý dứt điểm đối với các trường hợp vi phạm TTXD còn tồn đọng theo yêu cầu của UBND thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét xử lý nghiêm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn. 

“Trường hợp cần thiết, có thể tạm dừng công tác điều hành của các Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn cho đến khi xử lý xong vi phạm”, văn bản UBND thành phố chỉ rõ.

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết "Đống Đa-Hà Nội: Công trình sửa chữa không phép tại phường Quang Trung?" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.