Đơn `đoạn tuyệt` chồng vì 13 thói hư tật xấu gây sốt mạng xã hội của cô vợ trẻ

06/10/2018 08:38

Cô vợ muốn "đoạn tuyệt" ân nghĩa với chồng vì không chịu nổi 13 tật xấu của anh.

Mới đây, cư dân mạng được phen cười lăn cười bò khi đọc lá đơn xin từ chức của một người vợ trẻ. Nguyên nhân khiến cô viết lá đơn chấm dứt quan hệ với chồng cũng như gia đình nhà chồng là do không chịu nổi 13 thói hư tật xấu của anh.

Gửi đến các thành viên trong gia đình cùng "bác gì gì hôm ăn hỏi phát biểu con không nhớ tên", cô vợ trẻ nêu rõ: "Con quyết định từ chức làm vợ anh H. Lý do là anh H không được cái nết gì. Hồi chưa cưới đỉnh cao chót vót bao nhiêu bây giờ bệ rạc bấy nhiêu.

Ăn tham, hay đòi ăn ngon, lười nhác, mồm không hay đánh răng, nách có mụn cóc, chuyên xem phim bậy, hút thuốc lào, hay lừa, không có nghề ngỗng, nhiều cái xấu xa nữa nhưng con quên rồi".

Khẳng định "không có chồng còn hơn có mà như anh H", cô vợ trẻ bày tỏ quyết tâm sắt đá sẽ từ chức. Đồng thời mong mẹ chồng và nhà chồng đừng nài nỉ gì thêm.

"Đơn này có hiệu lực kể từ sau giải bóng chuyền chi hội nông dân, tuần tới con không còn liên quan đến ai bên xóm 6 nữa. Trừ o Hiền vì o nợ con 30 ngàn tiền hèm rượu. Nếu bên đó còn điều tiếc nuối gì thì cứ chuyển tình thông gia thành tình bạn hoặc tình láng giềng cũng được. Con không quan tâm vì không chịu dạy dỗ anh H dẫn đến chua như phân mèo. Còn anh H muốn theo ai thì theo, nếu gặp người hợp tuổi, hợp mệnh cứ lấy họ mà sinh đẻ, con không đi theo rình rập như mọi bữa nữa" - "đoạn tuyệt" với nhà chồng nhưng cô vợ trẻ không quên nhắc khéo bà cô vẫn còn nợ mình 3 chục ngàn.

Nguyên văn lá đơn từ chức vợ gây sốt cộng đồng mạng.

Ngay khi tâm thư xuất hiện, thay vì lo lắng cho anh chồng sắp bị vợ bỏ, cư dân mạng ôm bụng cười ngặt nghẽo và cho rằng khổ thân anh chồng nay về lại bị họ hàng hai bên mắng té tát rồi.

Chưa biết thực hư của lá đơn xin từ chức vợ nói trên là như thế nào nhưng cách hành văn thật thà, đậm chất thôn quê của người làm đơn khiến dân mạng "bó tay toàn tập".

Đã thế, ở dòng cuối, có lẽ cô này nhờ đứa cháu tên D mang đơn đi đánh máy, photo gửi sang bên nhà chồng nhưng D lại đưa cả phần lời dì nói vào trong đơn làm người đọc nhận xét đây đúng là lá đơn "có một không hai".

"Vợ chồng chung sống không hòa hợp thì viết đơn ly hôn nhưng cô vợ này 'chơi trội' dùng hẳn đơn xin từ chức. Thôi thì chẳng biết chuyện nhà cô sẽ ra sao nhưng cô xứng đáng nhận điểm 10 sáng tạo", thành viên H.N.L để lại bình luận. 

Anh Lạc

Bạn đang đọc bài viết "Đơn `đoạn tuyệt` chồng vì 13 thói hư tật xấu gây sốt mạng xã hội của cô vợ trẻ" tại chuyên mục Dân sinh.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.