Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Điểm danh những thực phẩm tưởng vô hại nhưng lại khiến răng ố vàng nhanh chóng
07:00 10/10/2018
Các chị em đừng lầm tưởng chỉ uống trà, cà phê mới làm răng ố vàng, các thực phẩm có vẻ vô hại như hoa quả hay nước khoáng cũng có ảnh hưởng đến độ trắng sáng của hàm răng đấy.

Quả mọng

Quả việt quất, quả mâm xôi là những loại quả có chứa một lượng lớn sắc tố màu, cho dù chúng có màu xanh, đỏ hay đen. Sắc tố trong quả việt quất, quả mâm xôi có khả năng dính vào men răng và tạo vết ố răng.

Hoa quả họ cam chanh

Ngay cả trái cây lành mạnh cũng có thể ảnh hưởng đến men răng. Các axit từ trái cây họ cam quýt tạo ra môi trường có tính axit có thể làm yếu men răng và làm cho nó dễ bị nhuộm màu.

Nước khoáng

Chất hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết nước khoáng lại là thực phẩm làm răng ố vàng. Điều này là do trong nước khoáng chứa một hàm lượng chất florua khá lớn. Việc uống quá nhiều florua sẽ dẫn tới việc trên răng xuất hiện nhiều chấm trắng nghiêm trọng hơn nữa là làm răng chuyển sang màu vàng.

Lời khuyên đối với việc sử dụng thực phẩm làm răng ố vàng này là mỗi người nên uống ít nhất 1 lít nước nhạt /ngày, trong đó, hàm lượng nước khoáng không vượt quá 300ml, còn lại là nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội.

Rượu vang trắng

Rượu vang trắng có tính axit hơn so với vang đỏ, axit giúp tăng khả năng hấp thụ thức ăn cho cơ thể nhưng lại gây ảnh hưởng xấu đến men răng. Để hạn chế điều này bạn nên dùng nước lọc xen kẽ trong bữa ăn để trung hòa axit từ rượu và hoa quả.

Kem

Kem là món ăn yêu thích của cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, kem lại thuộc vào danh sách thực phẩm làm răng xỉn màu, có nguy cơ gây hại tới men răng và làm răng bị nhạy cảm hơn.

Nước sốt và gia vị

Các loại nước sốt như tương cà chua, ớt có thể dính vào men răng xốp và thúc đẩy quá trình ố răng. Đặc biệt, cà chua rất giàu axit nên rất hại cho men răng.

Mạt Nhiên T/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC