Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Điểm danh 8 loại nước uống được ví như thuốc nhuận tràng tự nhiên
12:14 16/04/2019
Dưới đây là 8 loại thức uống nhuận tràng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó bạn cũng nên có chế độ ăn uống hợp lý, uống đủ nước và tập thể dục thường xuyên.

1. Nước lọc

Đúng vậy, uống nước lọc đầy đủ là một trong những cách tốt nhất để làm mềm phân và dễ đào thải ra ngoài. Nên uống ít nhất tám ly nước mỗi ngày.

2. Nước dừa

Nếu nước lọc là quá nhạt nhẽo, hãy thử nhấm nháp nước dừa. Nó sẽ giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa của bạn.

3. Nước chanh

Các acid citric trong nước chanh giúp kích thích ruột và làm sạch ruột. Thêm một vài muỗng cà phê chanh cho một ly nước để có được kết quả.

4. Cà phê

Uống một cốc cà phê vào buổi sáng có thể nhận được kích thích đường ruột giúp đào thải nhanh hơn.

5. Mật ong
Mật ong có thể giúp bạn giảm táo bón. Cách tốt nhất là pha nước ấm với mật ong và uống trước khi ăn 30 phút. Bạn cũng có thể cho thêm một lát chanh để tăng hiệu quả nhuận tràng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng mật ong là một chất nhuận tràng tự nhiên cho những người không có khả năng hấp thụ các loại fructose.

Lưu ý: Mật ong là loại đường tự nhiên vì vậy bạn nên uống một thìa cà phê một ngày thôi đặc biệt với những người mắc bệnh tiểu đường vì uống quá nhiều sẽ dẫn khiến lượng đường trong máu tăng lên.

6. Sữa không chứa chất béo

Uống sữa không chứa chất béo là một lựa chọn khác để giảm táo bón.Một số nghiên cứu cho thấy sữa chứa nhiều chất béo sẽ dẫn đến táo bón, và nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng sữa không chứa chất béo mang đến tác dụng ngược lại.Sữa không chứa chất béo sẽ tăng cường 2 petit kích thích ống tiêu hóa hoạt động, giảm táo bón.

Lưu ý: Những người không hấp thụ được lactose nên thử những món ăn chứa sữa không đường thay vì uống trưc tiếp để tránh tiêu chảy.

7. Nước ép cà chua

Thiếu chất xơ sẽ dẫn đến táo bón, vì vậy cần tăng cường hấp thụ chất xơ. Hãy uống nước ép cà chua, vì nó chứa hàm lượng chất xơ cao nhất trong các loại nước ép.

8. Trà gừng

Gừng là chất nhuận tràng tự nhiên và có thể kích thích các hoạt động của ruột. Uống trà gừng là cách tốt nhất để nhuận tràng. Cho hai thìa cà phê gừng vào 1 cốc nước nóng và uống 2 -3 lần mỗi ngày.

Lưu ý: gừng có thể khiến cơ thể phản ứng với thuốc tiểu đường vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống trà gừng.

Trúc Chi t/h


 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC