Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Điểm danh 3 món mực xào khiến bạn phải ngây ngất
15:54 10/05/2019
Mực xào là món ăn được nhiều người yêu thích trong những ngày thời tiết hơi se se lạnh. Hôm nay, độc giả hãy cùng PhunuNews học cách làm món mực xào thơm ngon, chuẩn vị nhé.

1. Mực xào chua ngọt

Nguyên liệu:

Nguyên liệu: 1 con mực ống + 1 quả ớt chuông xanh + 1 quả ớt chuông đỏ + 1 quả dưa chuột + 1/4 quả dứa + 1 của hành tây + tỏi + gia vị.

Cách làm:

- Làm sạch mực, khử mùi với rượu trắng. Xắt mực thành những khoanh vừa ăn. Trụng sơ với nước sôi.

- Rửa sạch ớt chuông xanh, đỏ, bỏ hạt xắt miếng vừa ăn. Rửa sạch dưa chuột, gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn. Bỏ lõi thơm, xắt miếng hơi dày.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Lần lượt cho ớt chuông, dưa leo, thơm vào chảo, đảo đều.

- Khi hỗn hợp rau củ chín, lần lượt cho 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay vào, nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng, cho mực vào, xào mực với hỗn hợp rau củ đến khi mực vừa chín tới thì tắt bếp.

2. Mực xào dứa

Nguyên liệu: 2 con mực ống + 1/2 quả dứa + 1 qả cà chua + cần tây + tỏi tây + hành khô + tỏi.

Cách làm:

- Mực ống làm sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn. Dứa thái miếng nhỏ, cà chua thái múi cau, cần tỏi tây thái nhỏ.

- Hành khô, tỏi băm nhỏ. Đun chút dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tỏi, cho mực vào xào cho chín tới. Mực chín nêm chút gia vị, đảo đều, vớt mực ra bát.

- Tiếp theo cho dứa vào xào, dứa hơi chín thì cho tiếp cà chua vào đảo đều khoảng 2-3 phút cho cà chua mềm, đổ mực vào đảo đều khoảng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng cho cần tây, tỏi tây vào đảo đều. Rắc tiêu.

3. Mực xào sa tế

Nguyên liệu: 2 con mực ống + sả + ớt băm + hành lá + tỏi + sa tế + gia vị

Cách làm:

- Mực làm sạch, rửa qua với chút rượu để loại mùi tanh. Dùng dao khứa thành các đường chéo nhau lên trên, rồi thái thành từng miếng nhỏ.

- Cho mực vào tô lớn, ướp chung với 3 muỗng bột nêm + 1 muỗng bột ớt + 2 muỗng sa tế + sả, ớt, tỏi băm rồi trộn đều.

- Bắt chảo lên bếp, đợi dầu nóng cho tỏi, phần sả băm còn lại vào, phi vàng rồi trút phần mực đã ướp vào xào chung trên lửa lớn, nêm lại vừa ăn. Lưu ý, vì mực rất dễ chín nên cần phải xào trên lửa lớn và nhanh tay.

- Mực chín, tắt bếp, cho hành lá vào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC