Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Dịch vụ làm `chó bưởi` cho rằm Trung thu hốt tiền triệu
16:06 24/09/2018
Trong Tết trung thu, các dịch vụ cắt tỉa hoa quả trở nên hot hơn bao giờ hết. Trong đó, dịch vụ làm 'chó bưởi' đã mang về bộn tiền cho các cửa hàng.

Không khí Trung thu tràn ngập trên khắp phố phường cũng là thời điểm các cửa hàng bán và trang trí hoa quả tất bật vào mùa. Ở bất cứ tuyến phố nào, người đi đường không khó bắt gặp biển nhận trang trí, cắt tỉa hoa quả mùa Trung thu.

Trước nhu cầu những chú 'chó bưởi' cho đêm Trung thu, dịch vụ tỉa trái cây trở nên nhộn nhịp và đắt hàng, với giá của mỗi “chú” không hề rẻ, một chú chó bưởi có giá dao động từ 300.000 đồng – 600.000 đồng tùy thuộc vào trong lượng khách hàng đặt. Với mức cao như vậy, nhưng số lượng cho bưởi được khách hàng đặt khi Trung thu cận kề cũng tăng cao.

Chó bưởi được bán với giá từ 150.000 - 600.000 đồng/con.

Được biết, nhiều gia đình chọn chó bưởi trong mâm cỗ trông trăng Trung thu bởi vì, hình tượng này liên quan đến sự tích Chú Cuội và hình tượng chú chó trung thành ở trong truyện.

Trong câu chuyện đó, chú chó của chàng Cuội từng tình nguyện hiến ruột của mình để thay cho người vợ đã chết của Cuội. Bởi thế, người vợ cải tử hoàn sinh, trở về từ cõi chết. Nhằm hàm ơn hành động trung thành, có tình có nghĩa, Cuội bèn nặn thử một bộ ruột bằng đất để thay thế, rồi đặt vào bụng, không ngờ chú chó cũng sống lại. Từ đó, trong đêm phá cỗ trông trăng, người ta thường đặt lên mâm cúng một chú chó làm từ bưởi với ý nghĩa tôn vinh những hành động tốt đẹp.

Ngoài ra, trong tiếng Hán, từ "quả bưởi" (du tử) đồng âm với từ "đi lang thang", mang hàm ý hy vọng những người đang phiêu bạt tứ xứ có thể trở về nhà sau những ngày làm ăn nơi đất khách. Ngoài ra từ "bưởi" (you) trong tiếng Hán cũng đọc gần giống với từ có nghĩa là ban phát phước lành, mang lại may mắn, bình an cho gia đình.

Một mâm cỗ Trung thu đủ đầy có giá vài triệu đồng.

Chia sẻ trên báo Lao Động, anh Hải (Hàng Lược, Hoàn Kiếm) – chủ cửa hàng cắt tỉa hoa quả chia sẻ: “Năm nay giá mâm quả trái cây gọt tỉa, điển hình là chó bưởi nhìn chung đều tăng theo nguyên liệu nhập về. Vả lại, loại bưởi đào năm nay rất hiếm, để đặt mua được thì chúng tôi phải tìm mối buôn trước cả tháng mới có nên giá khá đắt. Giá trung bình từ 170.000 – 350.000 – 620.000 đồng/con, tuỳ vào trọng lượng.

Để làm một chú chó xù, phải cần đến 4, 5 quả bưởi loại ngon, tép dài, khô và yêu cầu người làm phải vô cùng khéo léo, cẩn thận".

Không chỉ sôi động ở các cửa hàng, mà trên facebook dịch vụ làm chó bưởi cũng rất hút khách.

Dịch vụ nhận làm chó bưởi trên mạng cũng hút khách.

Được biết, trung thu năm nay, do tâm lý muốn cầu may mắn làm ăn hơn ở năm tới, nên từ rằm tháng bảy, các cửa hàng làm dịch vụ đặt làm mâm cỗ đã nhận được nhiều đơn hàng.

Dù trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay nhưng đây vẫn là dịch vụ khá hút khách hàng vì sự khéo léo, tỉ mỉ bài trí đẹp và phục vụ rất chu đáo.

Thu Hằng (T/h)

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC