Đi mò ốc mưu sinh, hai mẹ con đuối nước thương tâm

15/06/2019 16:40

Hai vợ chồng cùng con trai đi bắt ốc mưu sinh ở suối, khi người cha đi chỗ khác rồi quay lại thì vợ và con đã bị đuối nước.

Tối 15/6, ông Đào Mạnh Linh, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước hết sức thương tâm. Hai mẹ con chết đuối cùng lúc khi đang đi bắt ốc. 

Theo đó, trưa cùng ngày, anh Lê Văn Trực (38 tuổi) cùng vợ là Dương Thị Yến (38 tuổi) và con trai Lê Văn Đô (12 tuổi) đi kiếm kế sinh nhai. Khi đến đoạn suối Cầu Rào (thuộc địa phận thôn Minh Châu, xã Kỳ Hợp, cách nhà ở khoảng chừng 1,5 km) thì chị Yến và con trai xuống bắt ốc, còn anh Trực lên núi hái lá rau đem về bán.

Chiếc bàn thờ được lập vội cho hai mẹ con trong ngôi nhà đơn sơ.

Khi anh Trực quay về không thấy vợ và con trai đâu, mà chỉ thấy nón và dép để lại, nên gọi dân làng ra tìm kiếm. Sau khi người dân có mặt tìm kiếm thì phát hiện hai mẹ con đã bị đuối nước. “Khoảng 15h chiều, khi tôi có mặt tại hiện trường thì người dân đã vớt thi thể hai mẹ con lên bờ”, ông Linh nói.

Hiện thi thể hai mẹ con nạn nhân đã được đưa về nhà. Nạn nhân được xác định là chị Dương Thị Yến và con trai là Lê Văn Đô, trú tại thôn Minh Châu, xã Kỳ Hợp, tỉnh Hà Tĩnh. Chính quyền địa phương đang kêu gọi ủng hộ, quyên góp để tổ chức mai táng cho hai mẹ con xấu số vào 14h ngày 16/6, theo phong tục tập quán của địa phương.

Được biết, gia đình anh Trực thuộc diện hộ nghèo, cuộc sống hết sức khó khăn. Thu nhập chủ yếu bằng nghề đơm bẫy, hái lượm, mò cua bắt ốc kiếm sống.

Theo Đại đoàn kết

Bạn đang đọc bài viết "Đi mò ốc mưu sinh, hai mẹ con đuối nước thương tâm " tại chuyên mục THỜI SỰ.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.