Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Đến Đà Nẵng check-in cánh đồng hoa cỏ lau đẹp hút hồn
16:30 08/11/2018
Cứ vào tháng 11 mỗi năm, hoa lau trắng nở rợp trời Đà Nẵng. Đây là cơ hội cho hàng trăm thanh niên thiếu nữ và các cặp đôi chụp ảnh cưới chen chúc săn những bức hình đẹp.

Những ngày này, cỏ lau trên những khu đất trống cuối đường Lê Đức Thọ đoạn giáp đường Hoàng Sa (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bung nở trắng trời. Nếu như ở những vùng bãi bồi ven các con sông quê, thứ lau sậy chỉ là cỏ dại thì bên hông thành phố này lau trở thành “đặc sản” hút du khách.

Một số hình ảnh đẹp của cánh đồng hoa cỏ lau tại Đà Nẵng:

Hoa cỏ lau tạo ra khung cảnh yên bình, đẹp thơ mộng như bức tranh đồng quê. Người dân cho rằng, mùa hoa cỏ lau nở là báo hiệu mùa mưa bão, thiên tai khắc nghiệt đã kết thúc, đời sống người dân sẽ an ổn hơn, vui vẻ hơn. 

Hoa cỏ lau nở cũng là lúc các cặp đôi đến chụp ảnh cưới, các cô gái trẻ xúng xính áo quần đến chụp ảnh lưu niệm. Khung cảnh trắng xóa nơi này trở thành phông nền cực kì đẹp cho mỗi tấm ảnh. Chỉ cần có một chiếc camera tốt cùng một đứa bạn chụp ảnh 'có tâm', không cần lo thiếu ảnh 'sống ảo' nữa. 

Không chỉ phục vụ nhu cầu check-in đăng lên mạng xã hội của giới trẻ, mùa lau cũng là mùa giới thợ ảnh có thêm thu nhập.

Anh Lê Viết Mạnh thợ ảnh của Duy Nguyễn studio, cho biết mùa lau nở rộ chỉ kéo dài chừng 2 tuần, sau đó nhiều người giẫm đạp không còn đẹp nữa nên phải tranh thủ hết công suất.

“Mùa này nhiều cặp đôi các tỉnh xa tít tận Sài Gòn, Hà Nội cũng tranh thủ về Đà Nẵng chụp ảnh cưới với hoa lau. So với nhiều điểm chụp khác thì nơi này khá đẹp, cảnh tự nhiên và còn hoang sơ” – Mạnh cho biết.

Gia Huy  t/h

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC