Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Để rau trong tủ lạnh cả tuần vẫn tươi ngon nếu làm thêm thao tác đơn giản này
14:00 24/09/2018
Mẹo giúp chị em để rau trong tủ lạnh tươi ngon cả tuần mà không bị dập nát hay héo khô.

Rau khi mua về, nếu rửa qua nước dễ bị héo, dù cho bỏ vào túi nilon và cất vào tủ thì rau vẫn rất dễ bị dập nát, héo úa.

Tuy nhiên vấn đề trên sẽ được giải quyết nếu bạn làm theo cách sau:

Rửa sạch rau để loại bỏ chất bẩn và hóa chất. Đó là những yếu tố dễ khiến rau bị hỏng. Lưu ý không rửa mạnh tay tránh dập nát thì rau sẽ không bảo quản được lâu.

Dùng khăn giấy thấm đều để hút bớt nước từ lá rau.

Lấy khăn giấy khô khác quấn quanh rau thành bó. Lưu ý không quấn quá chặt.

Bỏ vào túi nilon hoặc túi zip, kéo khóa kín sao cho càng ít không khí bên trong càng tốt. Đật túi rau vào ngăn mát tủ lạnh.

Lớp khăn giấy bọc ngoài hấp thụ độ ẩm từ rau xanh, nhờ đó tránh cho chúng bị nhớt. Bên cạnh đó, túi rau được bọc kín làm giảm lưu thông không khí bên trong, làm chậm quá trình héo.

Bạn cũng có thể dùng hộp nhựa có lót sẵn lớp khăn giấy để bảo quản rau. Để rau vào hộp như vậy sẽ hiệu quả hơn vì lá không bị va đập hay bị đè bởi những thực phẩm khác, tuy nhiên lại tốn diện tích tủ hơn.

Sau 5 ngày, màu xanh của rau vẫn rất tươi tắn, không héo hoặc bầm dập. Sau 7 ngày, một số lá có thể đã héo, nhưng vẫn còn ăn được. Sau 10 ngày, các khăn giấy sẽ xuất hiện dấu hiệu ẩm ướt, nhưng không sũng nước.

Lưu ý khác khi bảo quản các loại rau

Mỗi loại rau sẽ có cách bảo quản rau trong tủ lạnh khác nhau. Đối với các loại đậu đỗ, quả cà, rau mầm, nấm tươi thì thời gian bảo quản trong tủ lạnh không nên quá 6 ngày. Và bạn nên đặc biệt lưu ý trữ lạnh nấm tươi, đó là: bảo quản trong túi giấy thay vì hộp kín hay màng bọc thực phẩm, để tránh đổ nhới nhé

Với họ nhà bí, gồm: bí xanh, bầu, bí đỏ,…, bạn cần bọc bên ngoài bằng giấy rồi bọc màng bọc thực phẩm bên ngoài rồi mới cất vào tủ lạnh và trữ lạnh tối đa 1 tuần.

Su su, cà rốt, bông cải xanh sau khi bỏ ngọn thì nên trữ lạnh ngay và sử dụng trong vòng 10 ngày để đảm bảo giá trị dinh dưỡng được cao nhất nhé.

Bỏ thẳng dưa chuột vào ngăn rau quả hoặc để dưa chuột trong túi nylon rồi cất vào tủ lạnh thì dưa chuột chỉ có thể tươi trong hai đến ba ngày. Tuy nhiên, nếu bạn rửa sạch dưa chuột rồi cất vào một hộp nhựa đậy kín nắp, chúng có thể tươi 4-5 ngày.

Ngoài ra, bạn không nên bảo quản chung rau củ và trái cây, bởi trái cây sản sinh ra chất ethylene khiến rau củ nhanh héo và hỏng hơn. Vì thế, tốt nhất bạn nên trữ rau củ và trái cây từng ngăn riêng để giữ chúng được tươi ngon nhất.

Thanh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC