Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Đây là lý do tại sao lắng nghe là chìa khóa giúp mối quan hệ bền chặt hơn
15:19 10/02/2019
Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn trở thành người lắng nghe tốt, cũng như giúp mối quan hệ bền chặt hơn.

Không đưa ra bất kỳ lời khuyên nào

Bạn không nên đưa ra bất kỳ lời khuyên nào vì điều đó sẽ khiến cho người ấy không thể bộc lộ hết cảm xúc được.

Không ngắt lời

Ngay cả khi bạn cảm thấy muốn nói gì đó và đang bức xúc, bạn đừng nói bất cứ điều gì vì bạn sẽ khiến đối phương cảm thấy bạn không tôn trọng họ. Nếu bạn cảm thấy rằng người ấy đang nói chuyện không đâu thì bạn có thể ngắt lời, nhưng nếu không, bạn hãy để họ nói. 

Chỉ lắng nghe

Đây là lý do tại sao lắng nghe là chìa khóa giúp mối quan hệ bền chặt hơn

Bạn hãy im lặng và chỉ lắng nghe người ấy. Nếu người ấy đang trải qua một thời gian khó khăn, bạn hãy để họ nói về nỗi đau của mình.

Thừa nhận rằng bạn đang lắng nghe

Ít nhất là bạn hãy gật đầu và nói ra những từ như đồng ý hay đúng để cho đối phương cảm thấy rằng bạn đang lắng nghe và bạn đang tập trung vào cuộc trò chuyện. Để thể hiện sự quan tâm và hiểu biết bạn hãy đặt câu hỏi khi thích hợp.

Dành thời gian lắng nghe

Theo các chuyên gia tình yêu, đôi khi các cặp đôi có xu hướng nghĩ rằng vì họ biết nhau, họ có thể hiểu nhau. Vì vậy bạn hãy học cách lắng nghe. Bạn chỉ cần lắng nghe mà không gây ra bất kỳ sự gián đoạn nào, hai bạn có thể dành thời gian cho nhau hàng ngày khi ở bên nhau.

Hãy suy nghĩ trước khi trả lời

Bạn hãy đảm bảo rằng bạn hiểu những gì người ấy đang nói. Trước khi bạn trả lời những gì người ấy đang hỏi, bạn hãy suy nghĩ hàng trăm lần nếu có thể. Sau khi người ấy nói xong, bạn có thể đặt câu hỏi hoặc bạn có thể trả lời.

Tránh dùng thiết bị

Đây là lý do tại sao lắng nghe là chìa khóa giúp mối quan hệ bền chặt hơn

Khi lắng nghe đối phương bạn không nên dùng các thiết bị. Bạn hãy tắt máy tính xách tay, điện thoại thông minh và các thiết bị khác khi bạn ngồi nói chuyện với người ấy.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite/emdep

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC