Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Dạy bé trổ tài khéo tay làm bánh nướng tặng ông bà dịp Trung thu 2018
09:29 19/09/2018
Mẹ hãy tham khảo cách làm bánh nướng cực đơn giản dưới đây để hướng dẫn bé vào bếp nhé.

1. Cách làm bánh nướng heo con ngộ nghĩnh

Càng ngày càng có nhiều loại bánh trung thu, nhưng bánh nướng vẫn là hương vị được lòng nhiều người nhất. Trái với lo lắng của nhiều mẹ, cách làm bánh trung thu nướng tuy hơi cầu kỳ một chút nhưng chắc chắn không phải “nhiệm vụ bất khả thi”. Với công thức gợi ý sau đây, mẹ có thể dễ dàng cho ra đời một mẻ bánh nướng heo con ngộ nghĩnh và vô cùng đáng yêu.

Nguyên liệu:

- 300g bột mì

– 180g nước đường

– 6g nước tro tàu

– 76g dầu ăn

– 20 hạt đậu đen

– Đậu đen rửa sạch, hấp chín.

– 1 cái lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê sữa tươi khuấy đều.

Cách làm bánh trung thu heo con

– Trộn nước đường, dầu ăn, nước tro tàu, để nghỉ từ 1-2 giờ. Sau đó cho bột vào nhồi mịn, dẻo đến khi bột không còn dính tay là được. Phủ nilon lên trên thố bột, để bột nghỉ ít nhất 1 giờ.

– Chia bột ra thành 20 phần đều nhau, vo thành viên.

– Đặt từng viên bột lên miếng nilon. Dùng muỗng nhỏ nhấn làm mí mắt.

– Ấn 1 đường thẳng ở giữa làm cằm.

– Nhấn một đường thẳng bên phải và bên trái để làm 2 chân.

– Se một ít bột để làm mũi, tai và đuôi heo con.

– Dùng đậu đen gắn dưới mí tạo mắt cho heo con.

– Tạo hình mũi, tai và tạo hình đuôi cho heo.

– Xếp bánh lên giấy nến, nướng ở 180 độ C trong 5 phút. Sau đó lấy ra xịt 1 lớp nước cho thấm vào bột, để bột bánh nghỉ trong 5 phút. Tiếp đến quét hỗn hợp lòng đỏ trứng gà lên trên lớp vỏ, cho tiếp vào lò nướng ở 140 độ C thêm 10 phút hoặc đến khi bánh chín vàng mặt, lấy ra.

2. Cách làm bánh nướng pokemon

Nguyên liệu:

- Phần vỏ bánh: bột mì: 250grl; baking soda: 1/4 muỗng cà phê, lòng đỏ trứng gà: 1 cái; nước đường bánh nướng: 170g; dầu ăn: 50g

- Phần trang trí: 1 lòng đỏ trứng, 1 muỗng dầu ăn.

- Màu thực phẩm: đỏ

- Phần nhân đậu xanh: 500 g đậu xanh không vỏ, 50 ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi, 120 g đường, 50 gr bột bánh dẻo + 70 ml dầu hòa tan

Cách làm bánh nướng pokemon

Bước 1: Làm nhân đậu xanh

Đậu xanh ngâm qua đêm. Cho đậu, muối, đường vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa nấu đậu chín. Sau đó, cho đậu vào máy xay, xay nhuyễn.

Cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo cùng dầu ăn, bắc lên bếp sên nhỏ lửa. Sau đó cho bột bánh dẻo hòa chung với dầu vào sên tiếp cho đến khi đậu xanh quyện thành khối bạn cho thêm chút nước hoa bưởi vào.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho đường, dầu ăn vào đảo đều rồi thêm lòng đỏ trứng đảo nhẹ tay. Cho bột mì và bột baking soda trộn đều rồi rây qua. Trộn bột đều, nhanh tay đến khi bột dẻo không dính tay để bột nghỉ 15-20 phút.

Bước 3: Nặn bánh

Chia bột thành những khối khoảng 20g tỉ lệ 1:2 (1 phần vỏ, 2 phần nhân). Cán bột mỏng rồi cho nhân đậu vào giữa. Vo tròn viên bột.

Bạn dùng đầu đũa nhấn nhẹ để tạo phần đầu và thân Pikachu. Tiếp tục lấy từng chút bột nhỏ trộn với chút nước hàng để trang trí mắt, màu thực phẩm màu đỏ trang trí.

Lấy chút bột mì cùng chút nước và dầu ăn để tạo phần bột trắng. Lấy từng phần bột nhỏ tạo thành mắt, mũi, miệng, tai, tay chân, má, đuôi Pikachu.

Bước 4: Nướng bánh

Khởi động lò 200 độ C trong 10 phút cho bánh vào nướng 5 phút.

Cho bánh ra ngoài xịt một chút nước. Chờ bánh nguội bạn quét hỗn hợp trên 1 lớp mỏng rồi nướng tiếp khoảng 20 phút 180 độ C.

Mộc Miên (T/h)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC