Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Đầu tư mỹ phẩm đắt tiền đến mấy mà không biết xem hạn sử dụng thì cũng vô ích
19:34 08/10/2018
Mua mỹ phẩm ngoài việc xem có phải là đồ chính hãng hay không điều quan trọng không kém là bạn phải biết được hạn sử dụng của những món đồ này.

Hạn sử dụng của mỹ phẩm rất quan trọng, những món mỹ phẩm dù đắt tiền và tốt đến đâu nhưng nếu qua hạn thì cũng gây tác dụng xấu cho da. Nếu sử dụng mỹ phẩm hết hạn da bạn có thể bị lên mụn hoặc kích ứng.

Trước khi kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm bạn cần hiểu rõ hai khái niệm là hạn sử dụng và hạn mở nắp. Hạn sử dụng là khoảng thời gian mà món mỹ phẩm của bạn không thể sử dụng được nữa kể cả khi bạn đã mở nắp hay chưa. Còn hạn mở nắp là thời gian sử dụng kể từ khi bạn sử dụng sản phẩm lần đầu tiên.

Ký hiệu chữ M trên chiếc hộp mở nắp là số tháng bạn được sử dụng 

Hạn mở nắp là Period After Opening (PAO) và thường được kỹ hiệu bằng một chiếc hợp mở nắp kèm theo số tháng ở trên bao bì sản phẩm. Với một số sản phẩm không ghi hạn PAO thì hạn thông thường là 3 năm.

Trên bao bì các món mỹ phẩm thường ghi Expiration date (EXP) là ngày hết hạn, những sản phẩm mỹ phẩm có thời gian sử dụng dưới 30 tháng sẽ phải ghi rõ hạn sử dụng mỹ phẩm trên bao bì. Và Manufacture date (MFG) là thông tin về ngày, tháng và năm sản xuất.

Tuy nhiên với những sản phẩm có thời gian sử dụng trên 30 tháng không cần ghi hạn sử dụng trên bao bì. Do vậy, cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra thông tin về thời gian sản xuất (batch code) để biết thời gian sử dụng.

Batch code là phần chữ và số được in trên bao bị sản phẩm nhưng khác với dãy số dưới mã vạch

Batch code là dãy gồm ký tự và chữ số được in trên bao bì hoặc đáy sản phẩm, đánh dấu nơi sản xuất, số lô và thời gian “ra đời” của một sản phẩm.

Nếu muốn kiểm tra batch code, bạn có thể kiểm tra trên một số trang web như http://www.checkfresh.com hoặc http://checkcosmetic.net, hoặc gửi mail cho nhà sản xuất.

Điều quan trọng mà các chị em cần chú ý sau khi kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm là Khi bạn mở một sản phẩm, cũng giống như khi bạn mở thực phẩm chế biến sẵn, mỹ phẩm sẽ tiếp xúc với không khí, nó bị oxy hóa và các các thành phần của sản phẩm trở nên kém hiệu quả hơn. Cho nên kể cả món đồ bạn dùng còn hạn sử dụng nhưng quá hạn mở nắp thì cũng nên vứt đi bởi nếu bạn sử dụng một sản phẩm có chất lượng kém, nó có thể hình thành ký sinh trùng và nấm sợi hoặc gây bùng phát mụn và dẫn đến nám da cũng như các vấn đề khác cho da của bạn. Điều này không chỉ xảy ra với các sản phẩm chăm sóc da mà còn với các mỹ phẩm trang điểm như son môi, phấn mắt, eyeliner,...

Mạt Nhiên T/h

 

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC