Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Cụ bà tử vong bất thường sau khi tiêm thuốc dưỡng não tại trạm y tế
16:25 10/08/2018
Bị đau đầu, bà Trương Thị Hồng (67 tuổi, trú xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh) đến trạm y tế xã để thăm khám thì được tiêm thuốc dưỡng não. Khi người thân đến đón thì phát hiện bà Hồng đã tử vong.

Trạm Y tế xã Kỳ Khang nơi xảy ra sự việc.

Theo Infonet, sự việc xảy ra vào khoảng 7h ngày 9/8, bà Trương Thị Hồng (67 tuổi, trú xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh) đau đầu nên đến trạm y tế xã Kỳ Khang kiểm tra. 

Tại đây, bà được ông Thiều Đình Hoàn, cán bộ y tế xã thăm khám và cho tiêm thuốc dưỡng não.
Đến khoảng 9h sáng, người con dâu không thấy bà về liền ra trạm xá tìm thì phát hiện bà đã tử vong. Sự việc được gia đình trình báo lên cơ quan chức năng.

Trả lời trên Báo Người Lao động, ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng Phòng Y tế huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: sáng ngày 9/8, bà Trương Thị Hồng tới trạm y tế xã thăm khám trong tình trạng huyết áp tăng cao. Sau khi thăm khám, bà Hồng được một cán bộ trạm y tế tiêm cho một liều thuốc bổ não. Một lúc sau, bệnh nhân xuất hiện tình trạng mất huyết áp, đồng tử giãn và tử vong sau đó.

Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Văn Tâm, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Kỳ Khang cho biết, sau khi tiêm xong thuốc dưỡng não cho bà Hồng thì trạm có bệnh nhân khác đến cấp cứu nên ông Hoàn phải tiếp tục ra thăm khám.

“Lúc ông Hoàn quay lại thăm hỏi thì bà Hồng nói có đỡ nhưng ít, sau đó xin tiếp tục nằm nghỉ tại giường một lúc rồi về”. ông Tâm cho biết.

Tuy nhiên, sau đó người nhà bà Hồng lên thì phát hiện bà Hồng có biểu hiện bất thường và đã đi thông báo cho cán bộ đó. Qua kiểm tra thì bệnh nhân đã tử vong.

"Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã cử đại diện tổ chức thăm hỏi và động viên gia đình, trạm y tế xã cũng đã hỗ trợ gia đình bệnh nhân 25 triệu đồng" - ông Dũng cho biết thêm.

Trên Tri thức trực tuyến, ngày 10/8, ông Hồ Lương Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Khang xác nhận có sự việc trên xảy ra trên đại bàn xã. Ông Hùng cũng cho biết, ngày hôm qua (9/8) sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng và cán bộ công an đã vào kiểm tra.

“Các cơ quan chức năng đã kiểm tra và lập biên bản vụ việc tuy nhiên không khám tử thi theo nguyện vọng của gia đình”, ông Hùng thông tin thêm.

Sơn Bình Tổng hợp

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC