Đắc Ngọc và các mẫu nhí đình đám.

Sinh ra và lớn lên ở Lào Cai, chứng kiến cuộc sống khốn khó của người dân nơi đây, Lê Trần Đắc Ngọc đã ấp ủ cho mình một dự án vì cộng đồng. Trò chuyện với chúng tôi, Đắc Ngọc bày tỏ: “Bản thân mình đã chứng kiến cảnh các em nhỏ phải băng rừng, lội suối đến trường. Các em học trong những điểm trường sơ sài về cơ sở vật chất, huống chi là có được thư viện đọc sách, tủ thuốc hay khu vui chơi giải trí giữa giờ. Vậy nên từ rất lâu rồi, Đắc Ngọc đã ấp ủ một dự án – một món quà dành tặng cho các em nhỏ vùng cao”.

Sau một thời gian dài chuẩn bị, tháng 3/2018 dự án thiện nguyện “Con đường Tâm – Từ trái tim đến trái tim” đã được khởi động. Dự án mang đến những giá trị to lớn cho cộng đồng, giúp các em nhỏ vùng cao được học tập trong ngôi trường khang trang hơn, đầy đủ hơn.

Chính nhờ những lý tưởng tốt đẹp này mà ngay khi ra mắt, “Con đường Tâm – Từ trái tim đến trái tim” đã nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm. Sau gần 2 tháng, dự án đầu tiên sẽ được triển khai tại tỉnh Lào Cai.

“Việc lựa chọn mảnh đất Lào Cai là nơi đầu tiên thực hiện dự án “Con đường Tâm” là bởi khi nghĩ đến việc làm một điều đó có ích, Đắc Ngọc nghĩ ngay đến quê hương mình. Mình đã lớn lên từ mảnh đất đầy khó khăn ấy, trưởng thành từ đó, thành đạt được như ngày hôm nay là nhờ sự nuôi dưỡng, bao bọc của gia đình, quê hương. Chính vì vậy, chẳng có cớ gì mà mình không thắp lửa cho những tâm hồn bé nhỏ nơi quê hương mình, để các em có thể sinh sống học tập trong điều kiện tốt nhất và có thể thành công trong tương lai” - Đạo diễn trẻ cho biết.

Lễ ra mắt dự án từ thiện "Con đường Tâm"

Được biết, việc triển khai thực hiện dự án ở Lào Cai đang diễn ra hết sức suôn sẻ với 3 điểm trường: Điểm trường Cán Chải 1 – Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Tân Tiến, Trường THCS Số 1 xã Thượng Hà, điểm trường Trĩ Nủ - TH&THCS Long Khánh. Sau khi kết thúc dự án tại Lào Cai, “Con đường Tâm” sẽ đi đến vùng sâu vùng xa, nơi biên cương của Tổ quốc để xây dựng nhiều hơn nữa những Thư viện – Khu vui chơi – tủ thuốc cho các học sinh nghèo.

Hiện tại, tổng số tiền quyên góp và những hiện vật có giá trị đã lên đến hơn 200 triệu. Đây thực sự là một nỗ lực rất lớn của BTC với một dự án thiện nguyện có quy mô lớn như vậy. Thế nhưng, để hoàn thành được sứ mệnh vì cộng đồng, “Con đường Tâm” cần nhiều hơn nữa sự đồng hành, hỗ trợ của các nhà hảo tâm.

Đắc Ngọc còn được biết đến với vai trò nhà sáng lập thương hiệu thời trang.

9X làm rạng danh quê hương

Đối với nhiều bạn trẻ, không ai còn xa lạ với cái tên Lê Trần Đắc Ngọc (sinh năm 1990). Khi chỉ mới 24 tuổi, anh đã sở hữu sự nghiệp bạc tỷ với một nghề còn rất mới tại Việt Nam - nghề tổ chức sự kiện. Bên cạnh việc là một đạo diễn, nhà sản xuất… hiện nay Đắc Ngọc cũng thành công trong lĩnh vực kinh doanh với vai trò là chủ một học viện đào tạo, một thương hiệu thời trang và một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Xuất thân là dân kỹ thuật nhưng lại bén duyên với làng giải trí, Lê Trần Đắc Ngọc đã có lối rẽ ngoạn mục đi đến thành công. “Nhiều người hỏi mình sao không theo đuổi đúng ngành học mà rẽ sang nghề đạo diễn sự kiện, mình cũng trăn trở khá nhiều, chắc là do cái duyên với nghề sự kiện thôi. Mình đến với đạo diễn sự kiện cũng rất tình cờ và sống bằng sự đam mê, cố gắng, nỗ lực mỗi ngày để đi đến thành công”.

Đắc Ngọc chia sẻ thông tin trên trang cá nhân.

Đắc Ngọc bắt đầu theo đuổi đam mê của mình với nghề từ những ngày đầu học đại học bằng việc trở thành MC cho các chương trình truyền hình, game show, làm việc ở các công ty truyền thông – tổ chức sự kiện để học hỏi kinh nghiệm. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, cái tên Đắc Ngọc không biết tự lúc nào đã trở nên nổi tiếng, được nhiều người biết đến trong làng giải trí Việt Nam.

Mới đây, chàng trai trẻ vui mừng thông báo thương hiệu Đắc Ngọc Design House do anh sáng lập bất ngờ nhận lời mời tham gia show diễn quốc tế danh tiếng Kids Fashion Festival International.

Cụ thể, Đắc Ngọc đã nhận được lời mời trực tiếp từ ông Ronnie Jacobs – Giám đốc sáng tạo, Tổng đạo diễn chương trình Kids Fashion Festival International. Anh trở thành đại diện đầu tiên và cũng là duy nhất của Việt Nam từ trước đến nay vinh dự tham gia trình diễn bộ sưu tập cá nhân với vai trò nhà thiết kế trong show diễn thời trang đẳng cấp.

Show diễn sẽ được tổ chức tại Scotland vào ngày 22/09/2018. Với tư cách là nhà thiết kế khách mời danh dự chính thức, Lê Trần Đắc Ngọc sẽ tham gia các hoạt động đồng hành cũng như các hoạt động bên lề trước và sau show diễn.

Thư mời tham gia Kids Fashion Festival International.

Chia sẻ về lời mời bất ngờ này, Đắc Ngọc cho hay: “Lúc đó khoảng nửa đêm, mình nhận được cuộc gọi từ Scotland và cảm thấy tò mò. Sau gần 2 giờ nói chuyện với ông Ronnie Jacobs, mình thì vẫn không tin được Đắc Ngọc Designer House chính thức được mời tham gia trình diễn tại một chương trình uy tín tại Anh. Chương trình với sự góp mặt của nhiều người nổi và đặc biệt lại mang yếu tố từ thiện để giúp đỡ những người bị ung thư tại Châu Phi… Và thế là, trưa ngày hôm sau mình đã nhận được thư mời chính thức. Hạnh phúc vỡ oà”.

Đạo diễn trẻ cũng cho biết thêm, hiện tại anh rất bận rộn với việc chuẩn bị những thiết kế đặc sắc nhất để trình diễn trong Kids Fashion Festival International. Đây cũng chính là một niềm vui, một món quà dành cho chàng trai trẻ sau những nỗ lực suốt thời gian qua.

Theo Ngọc Nguyễn/Tin nhanh Online