Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Đằng sau vẻ hào nhoáng là sự thật phũ phàng về tình yêu thời hiện đại
13:22 12/10/2018
Tình yêu thời hiện đại vẫn đẹp nhưng có chăng, người ta đang bị cuốn vào quá nhiều thứ mà quên đi mất cảm xúc thực sự của mình là gì, để rồi tình yêu thời nay mong manh đến vậy.

Dễ yêu và cũng dễ chia tay

Họ gặp nhau thấy thích thì quay sang tán tỉnh, đồng ý thì yêu, không đồng ý thì lại tìm người khác. Nói đơn giản hơn, mới ban đầu cảm giác thích vẫn chỉ là thích thôi. Không phải là yêu, mà chỉ là bạn đang tự cho tình yêu là đơn giản như thế.

Phụ thuộc vào công nghệ

Điện tử, công nghệ và smart phone càng ngày càng đến gần con người. Nhiều người không có điện thoại bên cạnh một ngày là không vui vẻ nổi, lòng bất an, tay chân ngứa ngáy khó chịu. Tất cả của công nghệ làm lòng ngươi ngày xa nhau hơn, những tin nhắn, voice chat, video dần dần thay thế đối phương trong trái tim bạn. Chúng ta không thích ở bên nhau nữa.

Tiền đang chi phối tình yêu rất nhiều

Rất nhiều người hiện nay yêu nhau chỉ vì tiền, vì gia tài của đối phương. Thực dụng, toan tính thiệt hơn trong tình yêu là cách sống của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Với không ít cô gái, đó là lối sống “ăn bám”, dựa vào nhan sắc để được các công tử, đại gia bao bọc, cung phụng từ A- Z. Từ thực tế đó, nhiều bạn chỉ chăm chăm lo làm đẹp, giữ dáng mà coi nhẹ chuyện học hành, rèn luyện đạo đức, nhân cách.

Có quá nhiều lựa chọn

Có quá nhiều lựa chọn trong cuộc sống này và sớm thôi, bạn sẽ nhận ra, yêu một ai đó không chỉ là… yêu không, mà còn phải luôn chiến thắng trong mọi cuộc đua với các đối thủ xung quanh mình.

Đến với nhau có khi chỉ để thỏa mãn nhu cầu thể xác

Trước đây thế hệ đi trước yêu nhau vì mục đích cuối cùng là hôn nhân, giới trẻ bây giờ mục đích của họ có lẽ chưa dẫn đến mục tiêu xa như vậy. họ đến với nhau yêu nhau, đôi khi chỉ là những thỏa mãn thể xác.

Tình dục không xấu chỉ xấu khi mục đích của nó là lợi dụng. Có biết bao nhiêu câu chuyện thương tâm về vấn đề này. Có thể họ đồng nhất khái niệm tình yêu với tình dục chăng? Nhu cầu về tình dục cũng giống như bạn đang bị stress chẳng hạn, rất bức bối bí bách và cần được giải tỏa, dù là cách này hay cách khác miễn nó được giải tỏa tự khắc bạn sẽ thấy vui vẻ trở lại.

Sự chung thủy ngày càng bị xem nhẹ

Theo một cuộc khảo sát được tiến hành ở Ấn Độ thì 38% nam giới nghĩ rằng lừa dối khi đang ở trong một mối quan hệ là hoàn toàn bình thường, miễn là không bị bắt quả tang. Còn 58% nữ giới có cảm giác nửa kia sẽ lừa dối họ. Điều này chứng tỏ sự chung thủy đang ngày càng bị xem nhẹ.

Ai cũng vướng bận nhiều thứ

Khi bắt đầu mối quan hệ yêu đương, chúng ta thường lo được lo mất, thất vọng, vết thương lòng chưa nguôi, trái tim tan vỡ. Đó là cách chúng ta không để cho người khác bước vào trái tim mình... Chúng ta dựng trong tim mình bức tường cứng cáp và đôi lúc sẽ cảm thấy qua cô đơn và lạc lõng giữa cõi đời này.

Thanh (t/h)

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC