Đang hạnh phúc bên chồng Tây, Hà Anh vẫn đưa ra triết lý giữa tin tưởng và hoài nghi

09/08/2018 09:09

Là một trong những "chân dài" có cuộc sống hạnh phúc ngọt ngào bên chồng Tây, siêu mẫu Hà Anh khiến cư dân mạng thích thú khi chia sẻ định nghĩa về người quan trọng nhất và cách để biết mình đã tìm được người đó.

Định nghĩa về "The One" - Người quan trọng nhất trong cuộc đời được Hà ANh chia sẻ trên mạng xã hội. 

Trên trang cá nhân, Hà Anh vừa chia sẻ định nghĩa về "The one" - người quan trọng nhất. Theo đó, cách để biết mình đã tìm được người quan trọng nhất trong cuộc sống, nhờ trải qua nhiều mối tình khác nhau, nhiều cuộc cảm nắng, và thậm chí là những hò hẹn vui vẻ thăm dò mà bản thân có được những cảm xúc như: mối tình đầu, yêu vì đồng cảm, yêu vì cảm xúc và tình yêu phù hợp thời điểm. 

Những lý do được nữ siêu mẫu thừa nhận: "The One - có thể là mãi mãi? - Chúng ta luôn hy vọng là như vậy, và tin là như vậy - vì thế chúng ta mới kết hôn, mới sinh con với nhau. Nghi hoặc, sẽ luôn tồn tại khi mà lý trí luôn đi song hành cùng con tim. Nhưng một điều không thể phủ nhận rằng chúng ta vẫn sẽ luôn tin, và hy vọng.

Vì thôi thì thà hành phúc trọn vẹn dù trong một chặng đường, còn hơn để bản thân hoài nghi mà không cho phép mình được hạnh phúc trọn vẹn khi nào. Và biết đâu đấy, chúng ta sẽ là một trong số những người tìm được The One, và già đi cùng The One, sinh con, đẻ cái, chia sẻ niềm vui nỗi buồn cùng nhau đến khi đầu bạc răng long...".

Vốn đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng Tây và con gái đầu lòng, dòng trạng thái của Hà Anh nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm. Phía dưới phần bình luận, cư dân mạng cũng bày tỏ suy nghĩ của mình về chia sẻ này. Facebook Cao Trang viết: "em mới chỉ có 3 và 4, chưa thấy 5 đâu. Không hiểu vì lý do gì nhưng thôi cũng kệ", trong khi đó, bạn Huy Võ tâm sự: "Đọc xong, em biết em sẽ Ế mấy năm nữa chị à haha". 

Nguyên văn chia sẻ của Hà Anh:

FINDING THE ONE

"The one" mọi người thường thì thào với nhau về một "truyền thuyết" về một người ấy, sinh ra là để cho bạn và bạn sinh ra là để cho anh ấy/cô ấy.

Khi đem lòng yêu ai, ta cũng hy vọng rằng anh ấy/cô ấy là "the one" của mình. Hoặc những ai chưa yêu, sẽ thầm băn khoăn rằng, ai sẽ là "the one" của mình; anh ấy/cô ấy sẽ như thế nào?- về ngoại hình, tính cách. 
Họ có lãng mạn không? Có làm bạn say mê? Có làm bạn hào hứng không, hoặc yêu không biết cả đường đi lối về?

Có nhiều người hoài nghi về sự tồn tại của "the one".
Có nhiều người thậm chí đã trải qua những đổ vỡ hôn nhân còn khẳng định rằng "The one" không tồn tại. Có khi còn cho rằng mọi đàn ông/phụ nữ ai cũng thế, đều xấu xa, đáng gây thất vọng.

Và đây là cách tôi biết khi mình đã tìm được "The One".

Khi tôi còn ít tuổi, trải qua nhiều mối tình khác nhau, trải qua nhiều cuộc cảm nắng, thậm chí sau này, là những hò hẹn vui vẻ thăm dò, tôi nghiệm thấy có những cảm xúc như sau:

1. Puppy Love - "mối tình đầu đời"
Những mối tình thời đi học. Chúng ta tưởng chúng ta "yêu" nhưng thực chất đây là say mê lãng mạn của chúng ta. Chúng ta chỉ cảm vẻ điển trai, hay thấy cô ấy xinh xắn, dễ thương. Chúng ta hẹn hò, dỗi hờn, lãng mạn... và chỉ có thế. Lúc "yêu" tưởng sâu đậm, nhưng hoá ra sau này thấy nó buồn cười và trẻ con. Những mối tình kiểu này sẽ phai nhạt khi hoàn cảnh sống của cả hai thay đổi : đi học nơi khác, gặp người khác làm bạn hào hứng hơn...

2. Sympathy Love/ Companionship Love -Yêu vì đồng cảm, hoàn cảnh, yêu vì thương

Tình yêu này thường đến với những người đi học/ đi làm xa. Thấy người đó thương thương, cảm mến, quý quý, sẵn cô đơn, chuyển thành tình yêu.
Rồi tiện thể thậm chí có khi dọn vào ở chung. Tình cảm cũng gắn kết. Có bầu có bạn.
Tình cảm chưa chắc đến từ sự hấp dẫn ngay từ ánh nhìn đầu tiên, cũng chưa chắc đã là say mê. Tuy nhiên bầu bạn, vui vẻ, yên binh cũng đôi khi có chút hờn dỗi.
Tình cảm kiểu này sẽ mờ nhạt khi bạn thay đổi công việc, có định hướng mới, con đường mới hấp dẫn, găp gỡ những con người mới trong hoàn cảnh mới hấp dẫn hơn.

3. Passionate Love - Yêu vì cảm xúc

Khi hai con người thu hút nhau mạnh mẽ về ngoại hình, họ lại chia sẻ được về sự lãng mạn, những khám phá lẫn nhau. Họ có thể sẽ yêu nhau điên cuồng. Có thể cảm giác có thể sống chết vì nhau.
Nhưng một trong hai người có thể vẫn có những hoài bão khác biệt, hoặc có chặng đích đến trong cuộc sống ở thời điểm đó khác nhau.
Chính vì vậy tình yêu này thường làm say mê, khó dứt. Cảm thấy sao oan trái. Yêu nhau mà không phù hợp thời điểm vì có lẽ một trong hai vẫn là chú ngựa hoang chưa thể bị thuần hoá.

Tình yêu này chấm dứt được khi một trong hai có đủ can đảm bước đi khi nhận ra rằng có cố gắng cả hai cũng không đi tới đâu- khi mà hai trái tim không nhìn cùng một hướng.

4. Mr/Ms Right Now - Tình yêu phù hợp thời điểm

Người này có thể là sự tổng hợp của người số 2 và 3; có sự thu hút, yêu có say mê những cũng có yếu tố do hoàn cảnh nên tới với nhau vì sự tiện lợi để bầu bạn.
Tình yêu này sẽ mang lại cho chúng ta sự yên bình, cảm xúc yêu đương cho hiện tại.
Nhưng vì một trong hai hoặc cả hai đều chưa hoàn thành sự phát triển về tính cách, sự nghiệp, còn nhiều hoài bão cá nhân muốn thực hiện, chưa biết mình muốn gì trong cuộc sống và tình cảm, chưa biết/ chưa sẵn sàng gắn bó thực sự.

Bởi vậy người này chỉ là Mr/Ms Right Now (phù hợp cho thời điểm hiện tại) chứ không phải là Mr/Ms Right (người phù hợp- the one)

Vậy THE ONE- anh/ nàng là ai?

Là người làm chúng ta cảm thấy hấp dẫn, hào hứng, làm chúng ta cảm thấy vui vẻ, yêu thương, được tôn trọng, được bảo vệ. Làm cho chúng ta có cảm giác an toàn- khiến chúng ta có thể hạ khiên đầu hàng với tình yêu một cách tự nguyện.

The One cũng có thể từng là puppy love, companionship love hay mr right now của những ai đó cũng như cách mà chúng ta từng trải qua những mối tình khác nhau.
Không, The One không hoàn hảo, đặc biệt là không hoàn hảo từ đầu. Nhưng họ đã đủ trải nghiệm, đủ để biết cách trân trọng tình yêu, trân trọng bạn. Họ đã ở thời điểm trong cuộc sống sẵn sàng để thích nghi, thay đổi, thoả hiệp và gắn bó.

Khi gặp The One, tình yêu bỗng trở nên thật tự nhiên và dễ dàng.
Tình yêu không còn là oan trái, là bể khổ.

Người ấy không những làm bạn cảm thấy hào hứng, say mê, còn làm cho bạn muốn trở thành người tốt hơn cho nhau.
Người ấy sẽ không muốn chiếm hữu bạn, mà tự hào về bạn, dõi theo bạn, ủng hộ bạn, tiếp thêm tự tin cho bạn.

The One - có thể là mãi mãi? - Chúng ta luôn hy vọng là như vậy, và tin là như vậy- vì thế chúng ta mới kết hôn, mới sinh con với nhau.

Nghi hoặc, sẽ luôn tồn tại khi mà lý trí luôn đi song hành cùng con tim.
Nhưng một điều không thể phủ nhận rằng chúng ta vẫn sẽ luôn tin, và hy vọng.

Vì thôi thì thà hành phúc trọn vẹn dù trong một chặng đường, còn hơn để bản thân hoài nghi mà không cho phép mình được hạnh phúc trọn vẹn khi nào.

Và biết đâu đấy, chúng ta sẽ là một trong số những người tìm được The One, và già đi cùng The One, sinh con, đẻ cái, chia sẻ niềm vui nỗi buồn cùng nhau đến khi đầu bạc răng long...

H.T 

Bạn đang đọc bài viết "Đang hạnh phúc bên chồng Tây, Hà Anh vẫn đưa ra triết lý giữa tin tưởng và hoài nghi" tại chuyên mục Chuyện của Sao.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.