Đang cấy lúa, 2 nông dân bị sét đánh tử vong

13/07/2018 21:46

Mưa dông lớn, hai nông dân cấy lúa ngoài đồng bị sét đánh tử vong ở 2 xã thuộc huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng).

Ngày 13.7, trao đổi với báo chí, ông Đào Nguyên Linh – Phó chủ tịch UBND xã Cổ Am (huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một nông dân bị sét đánh tử vong khi đang cấy lúa ngoài ruộng, Báo Lao động cho hay.

Theo ông Linh, bà Đào Thị T (SN 1961, trú tại thôn 5, xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo) đang cấy lúa ngoài đồng ruộng, lúc trời mưa to, bà T đã bị sét đánh tử vong.

Gia đình tổ chức tang lễ cho bà T.

Theo Báo Người đưa tin, cũng trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo, cùng thời điểm kể trên, tại xã Trấn Dương đã xảy ra sự việc một nông dân bị sét đánh tử vong.

“Sáng nay, 2 mẹ con một hộ gia đình trong xã ra ruộng cấy lúa. Người mẹ cấy một mảnh ruộng, người con trai là anh Bùi Quốc Ph. (SN 1983, trú tại thôn Đồng Tâm, xã Trấn Dương) cấy một mảnh ruộng khác. Khi người mẹ cấy xong đúng lúc trời mưa to nên đã về nhà.

Về đến nhà chưa thấy con trai nên bà nghĩ con sẽ về sau. Khi trời tạnh mưa, gia đình đã gọi điện vào số điện thoại của người con trai nhưng không thấy nghe máy. Nghĩ có chuyện chẳng lành nên gia đình ra ngoài ruộng thì thấy xe máy và xe kéo chở mạ vẫn còn để trên bờ.

Khi nhìn xuống, mọi người thấy anh Ph. nằm úp mặt dưới ruộng. Mọi người chạy đến thì xác định anh Ph. đã tử vong do bị sét đánh. Điện thoại của nạn nhân vẫn còn để trong cốp xe máy”, ông Trần Đình Hùng – cán bộ văn hóa xã Trấn Dương cho biết.

Thi thể của anh Ph. sau đó đã được đưa về gia đình để an táng.

Gia Huy (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết "Đang cấy lúa, 2 nông dân bị sét đánh tử vong" tại chuyên mục THỜI SỰ.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.