Đàn ông nên `khắc cốt, ghi tâm`những điều sau khi thất bại

21/11/2018 16:17

Đôi khi trong cuộc sống, một cánh cửa này khép lại sẽ mang đến sự khởi đầu mới ở một cánh cửa khác. Những điều này đàn ông nên "khắc cốt, ghi tâm" khi thất bại.

Hãy tìm sức mạnh để mỉm cười mỗi ngày, tìm sự can đảm để cảm thấy khác biệt và tìm niềm vui để mang đến cho những người xung quanh. Đừng bận tâm về những chuyện bạn không thể thay đổi, sống đơn giản, trung thực, giàu lòng yêu thương, làm việc chăm chỉ và luôn tiếp tục cố gắng không ngừng.

1. Mỗi lần vấp ngã sẽ là biểu tượng cho sức mạnh của bạn

Đừng bao giờ cảm thấy xấu hổ về những 'vết sẹo' (thất bại) trong cuộc đời của bạn. Bởi mỗi lần thất bại chính là một lần bạn học được những bài học lớn về sự chịu đựng, cách chinh phục nỗi đau và đứng dậy sau vấp ngã. Mỗi thất bại sẽ là một dấu ấn quan trọng của một chiến thắng đầy tự hào trong tương lai.

Bạn cũng đừng bao giờ cho phép sự thất bại ấy trở thành nỗi sợ hãi và ám ảnh trong cuộc sống. Bạn sẽ không thể lãng quên hay xóa bỏ chúng nhưng bạn có thể thay đổi cách nhìn về điều đó. Hãy nhìn nhận những thất bại đó như một dấu hiệu về sức mạnh và sự nỗ lực của bản thân bạn.

2. Càng phải tiến về phía trươc khi gặp trắc trở

Cuộc sống của mỗi người luôn phải có sự kiên nhẫn không có nghĩa là chờ đợi mà đó chính là một thái độ tích cực để chinh phục giấc mơ của bạn. Nếu bạn đang cố gắng để thực hiện một điều gì đó, bạn nên dành nhiều thời gian và làm mọi cách có thể.

Bạn sẽ nhận ra rằng mỗi cuộc đấu tranh và cố gắng sẽ là một bước tiến về tương lai và tìm thấy những giá trị đích thực trong cuộc sống.

Vì vậy, hãy thử cố gắng để làm mọi việc và tìm mọi cách biến những ước muốn của bạn trở thành hiện thực.

3. Đừng bận tâm đến suy nghĩ tiêu cực của người khác

Bạn có biết rằng: Đừng bao giờ để những suy nghĩ tiêu cực của người khác làm thay đổi quan điểm cá nhân của bạn và cũng đừng bao giờ thay đổi bản thân chỉ để gây ấn tượng hoặc làm hài lòng một ai đó. Bạn chỉ nên làm điều này nếu nó thực sự giúp bạn trở nên tốt đẹp và hoàn thiện hơn trong cuộc sống.

Hãy luôn nhìn nhận vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau và mỉm cười với những người đang cố gắng làm bạn tổn thương bởi đây là cách đơn giản để giúp bạn luôn giữ được sự tự tin và tập trung.

Hãy gạt bỏ những muộn phiền sang một bên bởi bạn chỉ có một lần để sống và hơn ai hết bạn nên trân quý điều này.

Thay vì lo lắng về những suy nghĩ của mọi người bạn nên quan tấm đến bản thân mình nhiều hơn và đừng ngại đấu tranh cho những điều mà bạn tin là đúng đắn. 

4. Hãy luôn cố gắng

Sống và ước mơ với những hoài bão, hãy thực hiện nó ngay ngày hôm nay đừng để việc đó đến ngày hôm sau và hơn hết là đừng ngần ngại làm lại một điều gì đó bởi nó chính là cách để bạn yêu lại, sống lại và ước mơ lại một lần nữa.

Đôi khi trong cuộc sống bài học lớn nhất mà chúng ta học được trong cuộc đời của mỗi người chính là từ những sai lầm trong thời điểm tồi tệ nhất. Có thể bạn sẽ cảm thấy mọi việc lúc này là sai trái và hoàn toàn bị mặc kẹt trong sự thất bại nhưng bạn hãy nhớ rằng đôi khi có những điều là sai trước khi chúng trở thành đúng./.

 

Trúc Chi t/h

Bạn đang đọc bài viết "Đàn ông nên `khắc cốt, ghi tâm`những điều sau khi thất bại" tại chuyên mục Soi đàn ông.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.

 
BoniSeal- 'Chuyện ấy' tuổi xế chiều, bí quyết để gừng càng già càng cay
Tài trợ