Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Đám đông đổ đến con đường lãng mạn nhất Hà Nội đón mùa sấu thay lá
09:27 22/04/2019
Với những hàng sấu cổ thụ xum xuê và cao vút, đường Phan Đình Phùng lúc nào cũng đẹp. Con phố lãng mạn nhất thủ đô trở nên thơ mộng hơn khi bước vào mùa sấu rụng lá.

Cuối tháng 4, khi ngày xuân qua đi, ngày hè vội tới, những cây sấu vào mùa thay lá. Tại nhiều tuyến phố ở Hà Nội như Trần Phú và Trần Hưng Đạo, sắc vàng óng ả trải thảm dưới đường khiến bao người ngơ ngẩn, thu hút các bạn trẻ và những người yêu nhiếp ảnh tụ tập để lưu lại những khoảnh khắc.

Dài khoảng 1,5 km, phố Phan Đình Phùng, con đường có vỉa hè rộng nhất nhì thủ đô và những hàng sấu lâu năm cao vút, là nơi nhiều người chọn để thưởng ngoạn vẻ đẹp của mùa sấu rụng lá, đặc biệt vào những ngày cuối tuần.

Ngoài vỉa hè rộng, những cây sấu cổ thụ cao vút và thẳng tắp, con phố còn nổi tiếng với những dãy nhà được xây theo lối kiến trúc Pháp cổ kính.

Mỗi khi một cơn gió thoảng qua, lá sấu vàng nhẹ chao mình giữa không trung rồi chạm đất khẽ như hơi thở. Hà Nội dịu dàng như một thước phim cổ.

Khác với nhiều loại cây, ngay cả khi vào mùa lá đổ, tán sấu vẫn rất dày, non xanh mỡ màng, tràn trề nhựa sống.

Một bên vỉa hè với hai hàng sấu cổ thụ trên đường Phan Đình Phùng mùa nào cũng đẹp nhưng đặc biệt nhất vào mùa cây đổ lá.

Cùng trải thảm dưới con đường với lá vàng là những bông hoa sấu trắng li ti. Vài tháng sau, cây lại góp cho đời những chùm sấu trĩu cành.

Thời gian sấu thay lá khá ngắn. Do đó, tranh thủ những ngày nắng đẹp, người dân thủ đô tụ tập đến con đường được mệnh danh là "lãng mạn nhất thủ đô" rất đông.

Quá nhiều người chen chúc chụp ảnh hay nhiều bạn trẻ quên mất mình đang ở giữa phố và tạo dáng có phần phản cảm... khiến những con đường bớt đi phần nào vẻ thơ mộng vốn có.

Để tránh ảnh hưởng đến nơi làm việc của một số cơ quan, một đoạn trên phố Phan Đình Phùng đã cắm biển cấm tập trung đông người và chụp ảnh.

Bé gái mặc áo dài và cầm hoa huệ tạo dáng trên con đường lá đổ ở phố Phan Đình Phùng. Sau lưng em là biển cấm khu vực.

Theo Newszing.vn

 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC