Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Đà Nẵng: Chủ xe “kêu cứu” vì bị quậy phá, đe dọa
07:19 12/01/2019
Một nhóm người bỗng dưng kéo đến quấy rối, hăm dọa đồng thời uy hiếp tinh thần gia đình chủ xe tại Đà Nẵng…

Công an phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu, Đà Nẵng) xác nhận, vừa nhận được đơn trình báo, tố cáo của ông Nguyễn Văn Tùng, Giám đông công ty TNHH du lịch và dịch vụ vận chuyển Hoàng Hải Tùng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về việc bị khủng bố tinh thần và bị nhiều người đập phá bãi đỗ ô tô.

Đơn thư ông Tùng "kêu cứu"

Theo ông Tùng, công ty Hoàng Hải Tùng hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực vận chuyển khách du lịch với khoảng 60 xe 45 chỗ ngồi với gần 100 lao động, trong đó chủ yếu là lái xe.

Trong đơn nêu, ngày 20/9/2018 Công ty có nhận một lái xe tên Trần Đại D. (trú Hải Lăng, Quảng Trị). Ông D. được Công ty giao chạy chiếc xe khách mang 47 chỗ BKS 43B -03133 hoạt động tại vùng Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận).

Đến cuối tháng 11/2018, ông D. báo về Công ty xin nghỉ việc. Ngày 1/12/2018 thì Công ty sắp xếp người vào Phan Thiết để bàn giao xe và công việc với lái xe D. Tuy nhiên, sau khi người của Công ty vào Phan Thiết thì ông D. không có mặt để bàn giao xe.

Sau đó, Công ty đã tiến hành các bước như hợp đồng đã ký để tiến hành chấm dứt hợp đồng làm việc với lái xe D. và tiến hành giám định lại xe để xác định các thiệt hại mà ông D. gây ra đối với chiếc xe mang BKS 43B -03133. Công ty Hoàng Hải Tùng xác định tổng thiệt hại của chiếc xe nêu trên sau khi giám định là hơn 38 triệu đồng.

Sau khi công ty Hoàng Hải Tùng chấm dứt hợp đồng với lái xe D., sau đó có một nhóm người đã đến bãi đỗ xe của công ty đập phá đồ đạc đe dọa tính mạng của người trong công ty.

“Bọn chúng đe dọa các tài xế có mặt ở đó không được nhận xe hoặc chở khách nếu không sẽ bị chặn đánh. Tất cả sự việc đều được camera an ninh ghi lại. Chúng tôi là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch nên sự việc khiến anh em tài xế hoang mang, đồng thời khiến hình ảnh công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng…", ông Tùng chia sẻ.

Một đối tượng đe dọa bãi xe của công ty. Ảnh cắt từ clip

Cũng theo ông Tùng, ngoài việc bãi đỗ xe bị đập phá thì ông cùng các lãnh đạo của công ty liên tục bị gọi điện, nhắn tin đe dọa. Các cuộc gọi được thực hiện vào khoảng 11h đêm trở đi. Nội dung thường là chửi rủa hoặc đòi công ty ông Tùng đền bù vì cắt hợp đồng với một số tài xế bị sa thải…

“Tôi rất lo lắng nên đã trình báo sự việc lên cơ quan công an để họ vào cuộc…”, ông Tùng nói.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành trích xuất camera để nhận diện nhóm người đến bãi đỗ xe gây rối, đập phá rồi sẽ mời lên làm việc.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Minh Huy

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC