Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Cười gượng với du khách Trung Quốc, hai tiếp viên lễ tân phải xin lỗi
14:01 17/05/2018
Hai tiếp viên lễ tân người Thái Lan đã lên tiếng xin lỗi khi hình ảnh cười gượng gạo của họ lúc đón tiếp đoàn du khách Trung Quốc bị phát tán trên mạng.

Sự việc xảy ra vào hồi đầu tháng 5 vừa qua, tại sân bay Don Mueang của thủ đô Bangkok, Thái Lan. Theo hình ảnh trong đoạn video, hai cô gái lễ tân người Thái Lan làm nhiệm vụ đeo vòng hoa đón đoàn khách Trung Quốc.

Trái ngược lại những nụ cười thân thiện thường thấy của người Thái, hai cô gái chỉ cười mỉm khá gượng gạo. Đoạn video ghi lại khoảnh khắc này nhanh chóng phát tán trên mạng và nhận nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng phần lớn, các ý kiến lên tiếng chỉ trích về lối hành xử thiếu chuyên nghiệp của hai cô gái lễ tân này.

Hai cô gái phải giải trình và đưa ra lời xin lỗi về nụ cười kém thân thiện của mình
 
Được biết, hai cô gái là nhân viên của công ty lữ hành Jingjai Photo Co. Họ được thuê để đeo vòng hoa tặng các vị khách người Trung Quốc khi vừa đặt chân tới sân bay. Tuy nhiên, nhiều ý kiến chỉ trích cho rằng, nụ cười thiếu thân thiện của hai cô gái đã làm xấu hình ảnh du lịch của đất nước Thái Lan.
Không lâu sau đó, chính hai cô gái trong đoạn video đã lên tiếng xin lỗi. Đồng thời, ban lãnh đạo công ty cùng những người có liên quan đã tới gặp ông Surachet Hakpal, Cục phó cục cảnh sát du lịch Thái Lan để gửi lời xin lỗi vì những ảnh hưởng không đáng có, đồng thời khẳng định sẽ cải thiện dịch vụ.

Theo lời giải thích từ phía Cục cảnh sát du lịch Thái Lan, hai cô gái lễ tân có nụ cười thiếu thân thiện như vậy bởi họ phải làm việc trong tiết trời nắng nóng và quá mệt mỏi khi đón nhiều đoàn khách cùng lúc.

Vẻ đẹp những nụ cười của các cô gái Thái

Thái Lan vốn được gọi là "Xứ sở những nụ cười" (Land of Smiles) bởi nụ cười thân thiện, mến khách của người bản địa dành cho khách du lịch. Nhiều du khách cho rằng, nụ cười đã trở thành thương hiệu của người Thái, và họ muốn quay lại nơi này cũng vì lý do đó. 

Theo Quốc Việt/ Dân Trí
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC