Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Công thức làm món xá xíu huyền thoại hương vị thơm ngon không kém gì quán nổi tiếng
17:09 17/05/2018
Có lẽ ai đã từng thưởng thức qua món thịt xá xíu sẽ khó lòng quên được hương vị thơm ngon lại rất đậm đà ấy. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng làm món thịt siêu ngon này tại nhà mà vẫn đậm đà chuẩn vị.

Chuẩn bị:

Phần sốt xá xíu:

- 4 muỗng canh hành tím + tỏi băm

- 1 muỗng canh tương cà để tạo màu

- 1 viên chao trắng. Chao hay còn gọi là đậu phụ lên men, bạn có thể mua chao đóng sẵn ở các cửa hàng khô trong chợ hoặc mua tại siêu thị.

- 3 muỗng canh nước ngâm chao

- 1/2 gói ngũ vị hương

- 1/3 chén nước tương

- 3 muỗng canh đường

- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

Ngoài ra bạn cần có:

- 1kg thịt lợn cắt khối khoảng 300gram/miếng

- 4 chén nước dừa tươi

Thực hiện:

- Để lửa nhỏ, cho lần lượt nguyên liệu phần sốt vào chảo,  đảo đều.

- Tắt bếp, cho thịt vào chảo ướp trong 20 phút.

- Mở lửa lớn rồi đảo cho săn thịt. Rim đến khi nước hơi sệt lại thì cho 4 chén nước dừa tươi vào chảo.

- Gom hết phần sốt gia vị xuống mặt dưới thịt, đậy nắp lại trong 15 phút.

- Lâu lâu mở ra đảo vài lần.

- Sau 15 phút mở nắp xào lớn lửa để nước rút vào thịt. Để sệt còn 1,5 chén nước là được.

- Bỏ thịt ra thớt thái miếng vừa ăn. Sau đó bày thịt ra đĩa, rưới sốt lên.

- Món thịt xá xíu rim bạn có thể ăn cùng cơm hay bánh mì đều ngon nhé! Đặc biệt các bạn nhỏ sẽ siêu thích món này đó!

Xem cách làm chi tiết tại video dưới đây:

http://admin.phununews.vn/upload/video/2018/05/17/cong-thuc-lam-mon-xa-xiu-huyen-thoai-huong-vị-thom-ngon-khong-kem-gi-quan-noi-tieng.mp4

Lưu ý:

- Bạn có thể thay chao trắng bằng chao đỏ thì màu sắc sẽ giống màu đỏ ở ngoài tiệm. Không nên dùng màu thực phẩm sẽ không tốt cho sức khỏe.

- Thịt ban đầu cắt thành khối lớn để sau khi nấu xong cắt ra thịt không bị khô.

- Sau khi rim bạn có thể quét sốt và nướng trong lò 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn ngon miệng!

Thiên Thanh theo Themtivi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC