Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Công thức làm mì xào rau cải thanh đạm cho thực đơn đầu tuần
07:36 26/06/2018
Mì xào rau cải là món ăn đơn giản, chế biến nhanh, thích hợp cho những ngày bận rộn mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và ngon lạ miệng cho bữa ăn của cả nhà.

Nguyên liệu:

- 1 gói mì tươi

- 1/2 chén giá đỗ, rửa sạch

- 1 muỗng canh nước nóng

- 1/4 muỗng cà phê đường

- 3 muỗng cà phê nước tương

- 1/2 muỗng cà phê dầu mè

- 4 muỗng cà phê rượu         

- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu xay

- 4 muỗng canh dầu thực vật

- 135gram nấm

- 250gram cải chíp, rửa sạch cắt vừa ăn

- 1/4 muỗng cà phê muối

Thành phẩm

Cách làm:

- Bước 1: Trong một cái nồi, đun sôi 2 lít nước, thả mì vào nồi. Khi các sợi mì bắt đầu chín thì tắt bếp, xả với nước lạnh rồi để ráo.

- Bước 2: Hòa 1 muỗng canh nước nóng và đường, thêm nước tương, dầu mè, 2 muỗng canh rượu, hạt tiêu vào khuấy đều. Sau đó, làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho mì vào đảo đến khi mì vàng đều thì thêm hỗn hợp sốt ở trên vào.

- Bước 3: Đảo đều mì thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp, cho mì ra dĩa riêng.

- Bước 4: Vẫn trong chảo xào mì ấy, làm nóng dầu ăn. Cho nấm vào đảo đều đến khi mềm.

- Bước 5: Trong một cái chảo chống dính khác, cho ít dầu ăn và thêm tỏi vào phi thơm trong 5 giây. Sau đó thêm cải chíp và 2 muỗng canh rượu còn lại cùng muối, đảo đều trong 1 phút.

- Bước 6: Cuối cùng, thêm mì, giá đỗ, nấm vào đảo đều một lượt rồi tắt bếp là hoàn thành.

Chúc các bạn thành công!

Băng Tâm dịch

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC