Cơ quan chủ quản: Hội Luật Gia Việt Nam

Bản quyền thuộc về Chuyên trang Phụ nữ và Đời sống - Báo Điện tử Người Đưa Tin (phununews.vn)

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số: 38/GP-BTTTT ngày 25/1/2016

Địa chỉ: Tầng 4, Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Hotline : 0906 206 554

 
 
14/06/2018 06:03:42

Công thức làm chè xoài bột báng, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

Chè xoài bột báng là một món giải khát và thanh nhiệt nhất mùa hè oi bức này mà bạn cần phải bổ sung ngay vào thực đơn tráng miệng cuối tuần cho gia đình.

Nguyên liệu:

- 100 gram bột bang khô

- 200ml nước cốt dừa

- 4 muỗng canh đường

- 1/4 tsp muối

- 2 trái xoài chín

Thành phẩm

Cách làm:

- Bước 1: Đun sôi nước, luộc chín hạt bột báng rồi vớt ra nồi nước lạnh. Ngâm bột báng trong nước lạnh từ 5-10 phút rồi vớt ra để ráo.

- Bước 2: Thêm 200ml nước cốt dừa, đường và muối vào tô bột bán đã để ráo, trộn đều.

- Bước 3: Xoài rửa chín, gọt vỏ, thái quân cờ. Cho xoài vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

- Bước 4: Lần lượt cho bột báng vào cốc, tiếp theo đổ xoài đã xay mịn lên bề mặt trên cùng.

Băng Tâm dịch

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI TRONG NGÀY