Cơ quan chủ quản: Hội Luật Gia Việt Nam

Bản quyền thuộc về Chuyên trang Phụ nữ và Đời sống - Báo Điện tử Người Đưa Tin (phununews.vn)

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số: 38/GP-BTTTT ngày 25/1/2016

Địa chỉ: Tầng 4, Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Hotline : 0906 206 554

 
 
25/05/2018 16:06:25

Công thức làm bạch tuộc xào cay Hàn Quốc thơm ngon khó cưỡng

Sự kết hợp hoàn hảo giữa hải sản và vị cay ấn tượng sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên.

Nguyên liệu

- 2 con bạch tuộc vừa

- 2 muỗng canh bột mỳ

- 7 tép tỏi, băm nhỏ

- 2 muỗng cà phê gừng, băm nhỏ

- 1 quả ớt xanh, 1 củ hành tây xắt nhỏ

- 2 đến 3 muỗng canh dầu thực vật

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 1/4 chén ớt bột

- 3 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tinh bột khoai tây (hoặc bột bắp)

- 3, 4 nhánh hành lá

- 1/4 chén siro gạo (có thể tìm mua ở các siêu thị Hàn Quốc)

- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen xay

Cách làm

Bước 1:

Ngâm bạch tuộc trong nước muối lạnh, nếu là bạch tuột đông lạnh thì chờ cho tan hết đá.

Bước 2:

Trong một cái bát lớn, cho 2 muỗng canh bột mỳ vào bạch tuột, xoa bóp bạch tuộc trong vòng vài phút, càng xoa bóp lâu bạch tuộc sẽ càng mềm. Quá trình này không chỉ làm dịu bạch tuộc mà còn làm sạch bụi bẩn hoặc các lớp bùn bám vào bạch tuộc.

Bước 3:

Sau khi thấy bạch tuộc đã mềm, bạn đem bạch tuộc ra rửa sạch 2 đến 3 lần dưới vòi nước lạnh. Lấy hết các bộ phận bên trong bụng nó và bỏ đi.

  
Loại bỏ mắt bạch tuộc, những bọc tròn đen dưới nách bạch tuộc. Rửa sạch lại bạch tuộc thêm một lần nữa và để ráo hoàn toàn. Chần qua bạch tuộc trong nồi nước nóng khoảng 10 giây sau đó cắt bạch tuộc thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 4:


Băm nhỏ tỏi, gừng, ớt xanh. Cắt hành tây thành từng miếng vuông nhỏ, làm tương tự với hành lá.

Bước 5:
 

Trong 1 cái bát, cho 1/4 cup ớt bột, xì dầu, đường, bột khoai tây, siro gạo. Trộn đều chúng lên cho hòa quyện thành một hỗn hợp sệt. Sau đó cho tiêu đen xay vào.

Bước 6:


Đun chảo nóng, cho dầu ăn vào, sau đó lần lượt cho hành lá, hành tây, tỏi, gừng vào, đảo đều cho thơm.
Bước 7
 

Sau khi đảo đến vàng, cho bạch tuộc vào và thêm phần sốt ở bước 5 vào. Bởi vì bạch tuộc đã được chần sơ qua ở bước trước đó nên chúng ta không cần xào quá lâu sẽ khiến bạch tuộc bị dai. Xào trong khoảng 2 đến 3 phút rồi tắt bếp, cho ra dĩa và thưởng thức.

 Vậy là đã xong món bạch tuộc xào cay rồi

Thật đơn giản đúng không nào, chúc các bạn thành công!

Băng Tâm/ Theo Maangchi.com

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI TRONG NGÀY