Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Công nương Anh Meghan hạ sinh con trai đầu lòng
01:14 07/05/2019
Meghan, Nữ công tước xứ Sussex và vợ của Hoàng tử Anh Harry, đã hạ sinh một bé trai vào ngày 6/5.

Vợ chồng Hoàng tử Harry. Ảnh: Hello

Cậu bé đã chào đời vào đầu giờ sáng nặng 3,2 kg. Cả bà mẹ 37 tuổi này và em bé, đứa con đầu lòng của cặp vợ chồng, đều khỏe mạnh, theo thông tin từ cung điện Buckingham.

"Cả hai vợ chồng chúng tôi đều rất vui mừng và rất biết ơn tất cả sự hỗ trợ từ mọi người ngoài kia", Hoàng tử Harry mỉm cười nói với các phóng viên ở Windsor, nơi hai vợ chồng sống.

"Thật tuyệt vời! Tôi như đang bay trên mây vậy. Ở tư cách một người cha và cũng như bao người khác, đứa bé thật tuyệt với tôi".

Harry và Doria Ragland, mẹ của Meghan, đã có mặt để chứng kiến khoảng khắc thiêng liêng này tại nhà của họ, Frogmore Cottage, trên khu đất của Lâu đài Windsor nơi họ kết hôn vào tháng 5 năm ngoái.

Hoàng tử Harry vui mừng nói chuyện với phóng viên chờ đợi bên ngoài Lâu đài Windsor. Ảnh: Reuters

Nữ hoàng và các thành viên khác của hoàng gia rất vui mừng trước tin này, cung điện cho biết.

Thủ tướng Theresa May cũng đã gửi lời chúc mừng.

Em bé đứng thứ bảy trong danh sách thừa kế ngôi vị Hoàng gia đồng thời là chắt thứ tám của Nữ hoàng Elizabeth II, vị vua trị vì lâu nhất thế giới. Theo các quy định về quốc tịch, em bé có thể mang cả quốc tịch Anh và Mỹ.

Tuy nhiên, cậu sẽ không tự động trở thành hoàng tử hay công chúa và bất kỳ danh hiệu nào như vậy sẽ phải được nữ hoàng ban tặng bằng cách ban hành dưới dạng văn bản chính thức.

Không giống như anh trai, Hoàng tử William và vợ Kate gặp công chúng và các nhiếp ảnh gia bên ngoài bệnh viện Luân Đôn chỉ vài giờ sau khi ba đứa con của họ chào đời, Harry và Meghan dự kiến ​​sẽ chỉ tham gia một cuộc gọi video trong khuôn viên của Lâu đài Windsor, một vài ngày sau khi sinh.

Đối với một số người, em bé này đại diện cho một khoảng khắc quan trọng đối với chế độ quân chủ, trở thành em bé lai đầu tiên được sinh ra ở một vị trí cao trong hoàng gia Anh.

"Đó là biểu tượng của một chế độ quân chủ trở nên hiện đại hơn", nhà viết tiểu sử hoàng gia Claudia Joseph nói với Reuters. "Công chúng sẽ có thể đồng cảm với hoàng gia hơn bao giờ hết."

Tuy nhiên, những người khác lưu ý rằng Meghan, có mẹ là người Mỹ gốc Phi và cha là người da trắng, là mục tiêu của các bình luận phân biệt chủng tộc trên phương tiện truyền thông xã hội.

Theo Thời Đại

 
Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC